Saturday, April 20, 2013

Trại tù binh Phú Quốc 1973:


Sent from my iPad


On Apr 20, 2013, at 8:25 AM, Hoangyen Nguyen <> wrote:

 

SỰ THẬT từ những bức ảnh này đã nói lên hết những gì chúng ta muốn hiểu về chế độ tù binh cuả VNCH . So sánh với những trại giam " súc vật " cuả vc dùng để nhốt quân , cán , chính miền Nam thì hỡi ôi , một trời , một vực . Chúng ta hãy nhìn những bộ mặt tươi rói , áo quần tươm tất cuả tù binh vc đi , những giờ chơi ngoài trời , những lớp học may vá , sửa máy , lúc đau yếu có bs chăm sóc ...
Rồi hãy nghĩ đến những người tù " cải tạo " miền Nam sau 75 , đói khát , khổ nhục , bệnh hoạn không thuốc men , sống trong những điều kiện khắc nghiệt nhất để mà xót thương , ngậm ngùi cho thân phận cuả người miền Nam chúng ta dưới tay bọn vc như  thế nào . Vậy mà khi bên "họ" đau yếu , nhiều "tù cải tạo" gốc bs miền Nam lại còn chữa cho nữa chứ , thật là ngược đời và chua chát thay !!! 
Tội nghiệp cho người dân miền Nam ngây thơ , dễ tin đã bị lùa đi và nhốt rọ để chịu hành hạ , trả thù một cách bỉ ổi . Thương cho những nắm xương tàn bỏ lại trong các trại giam bẩn thỉu cuả vc ngoài Bắc cũng như trong Nam . Thương cho những Anh hùng đã chết oan khuất dưới gông cùm cuả cs .
Thương cho gần một triệu người miền Nam không chịu sống với cs đã bỏ thây trên biển , trong rừng và thương cho những người bị đày đi các vùng " kinh tế mới " .Tất cả là những nạn nhân cuả cơn hồng thủy cs .
Vc đến đâu là người dân bỏ chạy đến đó , họ xa lánh , họ ghê sợ , họ kinh hãi như vậy mà rốt cuộc miền Nam , thành trì chống cộng cuả vùng Đông Nam Á , vẫn bị bán đứng , bị bức tử , bị tước súng , bị ép phải thua , thì còn cái đau nào hơn cái đau cuả ngày 30/4/75 khốn nạn ấy nữa ???  


 Không nói , không làm , không viết

 Những gì có lợi cho cộng sản 


 HY


From: nguoiphuongnam <
To:
Sent: Saturday, April 20, 2013 7:21 AM
Subject: (CHÍNH NGHĨA): FW: [] LICH SU :Trại tù binh Phú Quốc 1973:Toàn cảnh khu trại giam.


 

Mời xemNhững tài liệu bạch hóa sự đối xử tù binh VC. của miền Nam VN.         

Chu thich :  Day la trai tu Con dao danh cho tu "nang ky "

 

Trại tù binh Phú Quốc 1973:


LTS: - Việc Việt cộng tuyên truyền bịp bợm từ khi đảng cướp Cộng sản Việt Nam thành lập do sự chỉ đạo của Nga sô cho tới nay, thành tích lừa bịp để bán nước, hại dân đã không ngừng nghỉ mà ngày càng thêm chồng chất.

Sau 38 năm xâm lăng và cưỡng chiếm nước Việt Nam Cộng Hòa, CSVN vẫn không ngừng nghỉ gia tăng lừa bịp các thế hệ sinh sau đẻ muộn và thế giới bằng những hình ảnh, bằng những chứng liệu ngụy tạo nhằm vu khống, bội nhọ chính nghĩa của chính quyền nước Việt Nam Cộng Hòa nói chung và của Quân Lực VNCH nói riêng trong cuộc chiến tự vệ, chống lại cuộc xâm lăng của làn sóng Đỏ, mà Hồ chí Minh cùng đồng bọn đã nhận súng đạn, vũ khí của Nga, Tàu về khởi chiến.

Đảng CSVN đã ngụy tạo nhiều khu gọi là "di tích lịch sử chiến tranh"... , ngày 15/3/2013, Việt cộng đã cho khánh thành khu "di tích lịch sử Phú quốc : Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam". Nhưng những hình tượng mà chúng ngụy tạo, đã không lừa bịp được người dân Việt cũng như thế giới khi đối chiếu với một số hình ảnh thực tế về cuộc sống của các cán binh Việt cộng bị bắt làm tù binh tại Phú Quốc, khi chúng xâm lăng nước Việt Nam Cộng Hòa đã được ghi lại dưới đây.

Việc bôi xóa lịch sử, cố lừa bịp hòng giành chính nghĩa, lẽ phải về chúng bằng mọi hình thức, phương tiện, bất kể thủ đoạn đê hèn nào, lần lượt được đảng CSVN đem ra thực hiện, nhằm cho việc "cha truyền con nối" như Tàu cộng, Bắc Hàn đang theo đuổi. Đó là ý đồ đen tối và việc làm của đảng CSVN!

Còn chúng ta, những người dân Việt yêu nước chân chính, bổn phận phải tiếp nối việc bảo tồn sự thật lịch sử trong sáng của tiền nhân.

Trại tù binh Phú Quốc 1973:
Toàn cảnh khu trại giam.

====================

Quân cảnh và hàng rào an ninh bảo vệ khu Tân Sinh hoạt và khu tù binh cốt cán.Tháp canh:Khu lưu trữ , quản lý hồ sơ cho tất cả tù binh lúc nhập trại.Tù binh VC đang ngồi xếp hàng chờ được phân loại trước khi nhập trại.Quân cảnh đang kiểm tra vật dụng cá nhân của tù binh trước khi nhập trại.Tù binh VC mang các đồ tiếp tế mới nhận được vào trại.

Mền và chiếu đang được chuyển vô trại cho những tù nhân mới


Tù binh VC đang học và làm việc tại khu dạy nghề và may đồ bên trong trại.
Tự cung, tự cấp từ nguồn nguyên liệu có sẵn, tù binh VC đang trổ tài làm dép râu.

Xưởng Gò, rèn, hàn: làm chân giả cho các trại viên khác bị thương tật.
Xách nước giếng, phục vụ sinh hoạt cá nhân.Phân loại cá các loại cho nhà bếp:Tù binh VC trong giờ giải trí:
Với trận túc cầu hào hứng và các cầu thủ rắn chắc và khỏe mạnh


Cưa cây ngoài rào cho xưởng gỗ trong trại:

Sửa chữa đường xá khu vực vòng quanh trại giamMột tù binh đến trình diện để khám bịnh.Tiêm ngừa dịch bệnh:Các Bác sĩ quân y đang khám bệnh cho 1 tù binh vc bị cụt chân

Ở 1 giường bệnh khác: Các Bác Sĩ đang chuẩn bị châm cứu cho một bệnh nhân.Các tù binh đang chữa bệnh trại Biên Hòa trong trại tù binh Phú Quốc
ăn cơm cùng nhau ngay tại giường của họ.

Trại "Tân Sinh Hoạt XI" nơi giam giữ các tù binh cốt cán của VC.Một nhóm tù VC đang chăm sóc vườn hoa bên trong trạiMột tù binh Việt Cộng trẻ đang khoe chiếc khăn tự thêu của mình.Tù binh VC trong trại Tân sinh hoạt múa lân giúp vui các bạn tù dịp tết:Ông Địa và Lân tự chế tác:Diễn kịch, hát tuồng giúp vui cho các bạn tù

Một buổi kiểm đếm các trại viên ở trại số 10:

Kiểm tra vật dụng của cá nhân trước khi nhập trạiTù binh Cộng sản Bắc Việt đang di chuyển qua 1 trại mới.Nhóm QC tiến vào khu nhà ở của tù binh để kiểm tra an ninh.Thùng đồ của mỗi tù nhân ngay đầu chổ nằmNhững lá thư thăm tù của người nhà mà 1 binh vc đã nhận được.Nhật ký trong tù và 1 số "đồ nghề" tịch thâu được của trại viên sau khi kiểm traMột đường hầm vừa bị lực lượng QC phát hiện trổ ra ngay bên ngoài khu nhà

*Một số hình ảnh khu vực giam giữ những tù binh cứng đầu và cán bộ của VC.
Tù binh cứng đầu và cán bộ cốt cán VC bị bắt được phân loại và chuyển sang trại khác .
Tới nơi ở mớiLực lượng QC đang kiểm tra dãy nhà nơi tù nhân sắp chuyển vôNơi giặt và phơi quần áo:Nấu nướng:Phía sau dãy nhà bếp : có cả bầy gà vịt đang nuôi thả rong.Khu nhà C-9 của trại giam trung tâmKhu nhà ở của đại đội 1 QC:*Loạt ảnh trao trả tù binh CSBV bị thương tật ở trại giam Phú Quốc :
Kiểm tra danh sách tù binh lần cuối trước khi ra trại :Tù binh VC bị thương được những người lính QC giúp
leo lên xe tải GMC chở ra phi trường để trả tự do.

Một tù binh không tự di chuyển được thì đưa ra bằng cáng:Đoàn xe chở tù binh VC đang di chuyển trực chỉ phi cảng Phú Quốc

Tạm biệt trại giam PQ:


*Nguồn : Fold3 /manhhai flickr


8 comments:

 1. Chả hiểu các chú có cái gì trong đấu. Chỉ như vậy là khẳng định trại tù Phú Quốc là tốt đẹp. Các chú cố gắng trong vô vọng hoặc các chú cố tình không hiểu. Trong chiến tranh, các hình ảnh này được lựa chọn hết sức kĩ lưỡng để tuyên truyền cho chế độ vì nhiều mục đích. Cái này chỉ được dùng để lừa con nít. Hay các chú không bằng đứa con nít. Cả thế giới đều ghê sợ chuồng cọp phú quốc. Trừ những người không não.

  ReplyDelete
 2. Chú mày bị Vc nhồi nhét biết con mẹ gì mà nói , viết chữ chưa rành .

  ReplyDelete
 3. Bọn này tâm lý chiến kinh thật. Gía mà nó được nhìn thấy bác tôi nằm trong số 600 người bị quy là cứng đầu,sau đó đưa về thủ tiêu ở đất liền. Không thủ tiêu được lai phải đưa ra đảo đến 1973 trao trả nhỉ. Bác ý bị tra tấn đến không biết bao nhiêu vết thương trên người.

  ReplyDelete
 4. Điều thực tế hơn cả là cách quan sát những hiện cảnh, hiện tình của đời sống ...<=> Đó là nét đáng được nhìn cho kỷ để ghi nhận những khác biệt khi chúng ta đã từng trãi sống ở trong đời sống đó .!??? Tâm Đăng Nguyễn Đức Truyền đã từng sống chịu đựng trong trại tù cộng sản với những đớn đau thể xác và tinh thần như thế nào đã có quà nhiều ANH CHỊ EM CÙNG CẢNH NGỘ ĐÃ NÓI HẾT, NÊN TÂM ĐĂNG KHÔNG MUỐN LẬP LẠI .. Giờ đây đang được nhìn đến những hình ảnh hiện có trên đây, Tâm Đăng cãm thấy bản thân của những tù nhân như chúng tôi không thể nào so sánh được điểm nào cả..! Chúng tôi không thiên vị để ca tụng hay chỉ trích vì ĐỊNH KIẾN, BẢN THÂN CỦA MÌNH LÀ NGƯỜI TRONG CUỘC, THÌ DẪU CÓ NÓI THÊM ĐIỀU GÌ, HAY BỚT ĐI CHUYỆN NÀO CŨNG CHỈ LÀ MỘT THÁI ĐỘ TÂM ĐĂNG KHÔNG CHẤP NHẬN ĐƯỢC CHO CHÍNH BẢN THÂN CỦA MÌNH, VÌ LẼ TÂM ĐĂNG LÀ NGƯỜI MUỐN TẬP RÈN VÀ THỰC HÀNH TRÍ CHÂN THẬT <=> Một phương tiện DIỆT KHỔ CHO TỰ THÂN VÀ CẢ THA NHÂN TRONG GIÁO LÝ CỦA CHƯ PHẬT ..(Nam Mô Hoan Hỹ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát ) .

  ReplyDelete
 5. I think the admin of this web site is in fact working hard for his web site, for the reason that here
  every data is quality based stuff.

  My website; corporate events

  ReplyDelete
 6. I like what you guys are usually up too. This type of clever work and reporting!
  Keep up the very good works guys I've included you guys
  to our blogroll.

  ReplyDelete
 7. Hi there! I could have sworn I've been to this blog before but after looking
  at a few of the posts I realized it's new to me. Anyways,
  I'm certainly delighted I came across it and I'll be bookmarking it and checking back regularly!

  ReplyDelete
 8. Everything is very open with a clear explanation of
  the challenges. It was really informative. Your site is very useful.
  Many thanks for sharing!

  ReplyDelete

Thanks your Comment

Popular Posts

My Blog List