Subject: Chợ cá Sydney, Australia.
Chợ
cá Sydney, Australia.
Chợ cá Sydney lớn thứ 3 thế giới, luôn tấp nập khách ra vào thăm viếng, mua bán, và ăn uống từ sáng sớm.
|
Chợ cá Sydney (Australia) là một trong
những điểm đến hàng đầu ở thành phố này, chỉ sau nhà hát Opera Sydney, và cầu
Harbour nổi tiếng. Đây cũng là khu chợ cá lớn thứ 3 thế giới, nằm trên bờ biển
Blackwattle Bay ở Pyrmont, cách trung tâm Sydney 2 km về phía Tây.
|
|
Chợ cá Sydney được thành lập vào năm
1945 bởi chính phủ Tiểu bang, sau đó, tới năm 1994 được bán lại cho tư nhân
và phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Không khí ở khu chợ này luôn tấp nập kẻ
mua người bán từ sáng tinh mơ tới chiều. Ước tính, có tới 2,7 triệu du khách
tới đây mỗi năm, trong đó đa số là du khách ngoại quốc.
|
|
Giống như hầu hết các khu chợ cá lớn
trên thế giới, ở chợ cá Sydney, vào buổi sáng sớm, những tàu cá chở mặt hàng
hải sản tươi rói vừa được đánh bắt ban đêm tới đây để bán. Phần lớn số hàng
được bán buôn cho những nhà cung cấp lớn, phần còn lại được chở vào các quầy
hàng chế biến đồ ăn tại chỗ.
|
|
Do đó, các món ăn ở khu chợ này luôn
có chất lượng hảo hạng, tươi ngon, chẳng kém nhà hàng 5 sao. Không chỉ bán
thông thường, một số buổi bán đấu giá các mặt hàng hải sản quý, chất lượng
cũng diễn ra vào đầu giờ sáng.
|
|
Sau 7h AM là thời gian dành cho các quầy
hàng ăn bắt đầu náo nhiệt, đón khách tới thăm viếng, thưởng thức. Nếu ăn được
đồ sống, đây thực sự là Thiên đường dành cho bạn với vô vàn món hải sản, mà
chỉ nhìn thôi cũng đủ ứa nước miếng. Tuy nhiên, vì chất lượng của chúng nên
giá cả cũng khá cao, nhất là những món đắt tiền như tôm hùm, cua Hoàng đế...
|
|
Khu chợ thu hút khách
thăm viếng còn bởi nhiều loại cá, thủy hải sản đặc biệt, lạ lẫm với nhiều người
nữa.
|
|
Không chỉ bán đồ ăn "thô",
những người bán hàng ở chợ cá Sydney rất biết cách làm thực khách mê mẩn bởi
những biến tấu ấm thực ít nơi nào có được. Một trong những món được nhiều
travel blogger quảng cáo nhất chính là món Donut Sushi với hình dáng giống một
chiếc bánh Donut với cơm trắng, hoặc cơm gạo nâu, trộn dấm, nén chặt. Phần
topping được trang trí sáng tạo, đầy màu sắc với các loại hải sản và phụ kiện,
mà chỉ cần lướt qua cũng khó mà rời mắt được.
|
|
Các loại Sushi ở đây được bán theo miếng
với giá 3 AUD (khoảng 50.000 đồng). Bạn có thể chọn nhiều mùi vị tùy khẩu
vị. Ngoài bánh Donut, bạn cũng có thể nếm thử bánh Tacos Sushi, với lớp vỏ
bánh là lá rong biển chiên giòn để tạo độ dai, nhân bên trong là cơm và hải sản.
|
|
Tới đây, bạn nhất định phải nếm thử
Combo tôm hùm, sò huyết, và tôm tươi sống với giá khoảng 34,50 AUD (khoảng
550.000 đồng VN/set). Vị tôm tươi, cắn ngập răng, thêm một chút nước sốt, và
chút nước cốt chanh là tuyệt hảo.
|
|
Những mặt hàng ăn vặt khác có giá
từ 10 AUD (khoảng 160.000 đồng VN) một phần, tổng chi phí một bữa ăn khoảng từ
một triệu đồng VN trở lên. Mức giá này khá cao so với mặt bằng chung, nhưng với
nhiều du khách lần đầu đến Sydney, một bữa ăn có phần sang chảnh tại một
địa danh nổi tiếng như vậy cũng đáng mở hầu bao.
|
|
Đặc biệt, bạn còn được thưởng thức đồ
ăn ở không gian mở bên bờ vịnh rất thoáng đãng trong lành. Tuy nhiên, hãy cảnh
giác với những chú chim biển ở đây, vì chúng nổi tiếng với khả năng "cướp"
đồ ăn của du khách.
|
Chợ cá Sydney mở cửa từ 7h AM đến 16h PM tất cả các ngày trong tuần. Để tới đây, bạn có thể đi tàu điện (tram) theo tuyến L1 Dulwich Hill Line hoặc xe bus số 501, sau đó đi bộ một chút là tới.
Hết.
__._,_.___
Posted by: van tran
No comments:
Post a Comment
Thanks your Comment