Thursday, April 30, 2015

Lá cờ Việt Nam Cộng Hòa lại tung bay trên hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS MIDWAY


Video hay 30/4/2015 “Ai Ngụy, Ai Phản Động ?”
Trung Tâm Điển Quang
Xem Video Vận Hội Mới cho VN:

Bài  của Nguyễn thùy Trang -08/4/2015
Con đường tơ lụa của Tập Cận Bình nguy hiểm hơn cả trái bom nguyên tử thả xuống Việt Nam

Nguyn Phú Trng đã ký 7 giao ước và 3 mt ước sau khi gp Tp Cn Bình. Mt trong nhng mt ước mang tính nguy him ti AN NINH QUC GIA là "CON ĐƯỜNG TƠ LA HÀNG HI".
Vào tháng 5 năm 2014, thông tn Trung Quc đng lot ca tng "Con đường tơ la ca Tp Cn Bình", lúc đu d kiến là con đường Hàng hi s bt đu Tuyn Châu, tnh Phúc Kiến, đến Qung Châu (tnh Qung Đông), Bc Hi (Qung Tây), và Haikou (Hi Nam) trước khi đi v hướng nam đến eo bin Malacca.
Vì con đường Hàng Hi d kiến KHÔNG có Vit Nam, vì vy Trung Quc buc phi đi xa hơn và xâm ln bin Đông đ làm bến cng.
Sau khi Nguyn Phú Trng sang gp Tp Cn Bình thì được phía Trung Quc tiếp đón nng hu hơn c quc khách. S tin Tp Cn Bình biếu B Chính Tr Đng CSVN là 4 t đô, trong s đó Nguyn Phú Trng s được 500 triu đô.

Đ được đi li thì phía Vit Nam phi cho Trung Quc s dng T.P và Cng Hi Phòng đ làm đu cu thay vì phi bt đu đi t Tuyn Châu, tnh Phúc Kiến.

Các Hàng Hóa ca Trung Quc t các tnh phía Nam s chuyn bng xe la và đường b ti Cng Hi Phòng, và sau đó s S DNG đường bin thuc ch quyn Vit Nam đi ngang qua trm đu tiên là VŨNG ÁNG (HÀ TĨNH) và sau đó chy dc theo Duyên Hi sát cnh Vit Nam đ hướng nam đến eo bin Malacca.

-S Nguy Him cho An Ninh Quc Phòng Vit Nam là Trung Quc s ngang nhiên "S DNG hp pháp" đường Bin sát b ca Vit Nam đ chuyn hàng hóa Dân S và Quân S. Theo Hip Ước thì Trung Quc được quyn s dng Cng Hi Phòng ging như là Hi Nam.
Trước khi chun b phương án ny, Đng CSVN đã cho xây Đường cao tc Hà Ni Lào Cai dài 265 km có đim đu là nút giao thông gia quc l 2 và đường cao tc Bc  Thăng Long - Ni Bài (Hà Ni) và đim cui là xã Quang Kim (huyn Bát Xát, tnh Lào Cai). Đường cao tc này là mt phn ca đường Xuyên Á AH14.

Phn ln đường cao tc s đi ven theo b sông Hng. Tuyến này đi qua đa bàn 5 tnh, thành ph là Hà Ni, Vĩnh Phúc, Phú Th, Yên Bái và Lào Cai, ni vi đường cao tc Côn Minh - Hà Khu ca Trung Quc và là mt hp phn trong d án phát trin cơ s h tng giao thông ca Hành lang kinh tế Côn Minh - Hà Ni - Hi Phòng. Đim đu ti nút giao thông quc l 18A vi quc l 2, đim cui ti xã Quang Kim, huyn Bát Xát, tnh Lào Cai, v trí đu ni vi đường cao tc Côn Minh-Hà Khu (Trung Quc).
Vi s tin 4 t đô Trung Quc "THƯỞNG NÓNG" cho Đng CSVN được hưởng li, tuy nhiên Nhân Dân Vit Nam s phi gánh chu lâu dài khi Trung Quc s dng Min Bc Vit Nam thành trc giao l và đường bin ca Đt Nước s nm dưới quyn Hàng Hi ca Trung Quc.
Thùy Trang xin báo đng cho các bn biết v vn đ ny, xin các bn ph biến rng cho nhân dân VN được biết v ÂM MƯU bán nước ny.
Trân Trng (Bài của Nguyễn thùy Trang -08/4/2015) Ky niem ngay quoc han

Video hay 30/4/2015 “Ốc Mượn Hồn” VHMCVN #5 https://www.youtube.com/watch?v=0VOZVmBtCVU
Trung Tâm Điển Quang
Xem Video Vận Hội Mới cho VN: https://www.youtube.com/user/victorho100/videos

 

From: Kilo <
To:
Sent: Wednesday, April 29, 2015 3:10 PM
Subject: Lá cờ VNCH trên HKMH USS MIDWAY


Với tấm lòng ân nghĩa và sáng kiến (initiative) của CĐNVTD/VIC cùng với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và hội đoàn, đoàn thể,... đã đem lại một thành tựu đáng kể, bồi đắp uy tín, tạo nên một uy thế cho cộng đồng Người Việt tại Victoria nói riêng và tại Úc Châu nói chung. 

Đây là một trong những việc làm đã tạo nên tiếng tăm cho CĐ, là niềm hãnh diện chung cho mọi công dân Úc gốc Việt (dual identity).

Xin phép được nhắc lại lời của Cố Cựu TT Malcolm Fraser đã nói trong một buổi sinh hoạt cộng đồng tại Victoria: "Thanks goodness, your community has made my decisions right!"

image

Trong vài tháng vừa qua, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc-Đại-Lợi đã tổ chức nhiều sinh hoạt nhằm kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn và định cư trên đất Úc.
Preview by Yahoo

 
*****************************************************************************************

Lá cờ Việt Nam Cộng Hòa lại tung bay trên hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS MIDWAY

 

https://m.youtube.com/watch?v=e5pT1y6mbyw 

 

 

Monday, April 27, 2015 

Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận và Hành Trình Tìm Tự Do Trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Midway


Hôm nay mọi người lại hãnh diện nhìn lá quốc kỳ cuả Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền bay phất phới bên cạnh lá cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ trên đỉnh cột buồm cuà Hàng Không Mẫu Hạm Midway.
Đúng 12:00 giờ trưa ngày 26/4/2015, trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Midway, đã cử hành lễ thượng kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ, giữa tiếng quốc ca vang dội bởi hàng ngàn đồng bào tỵ nạn đồng thanh cất cao tiếng hát giưã rừng cờ Việt Mỹ. 

 


Một khung cảnh hiếm có trong sinh hoạt cuả người Việt hải ngoại sau 40 năm miền Nam thất thủ. 

Toán Hầu Kỳ Hội Hải Quân Cửu Long, Orange County


Từ những giọt nước mắt tủi nhục trên vịnh Subic Bay, Phillipines khi đoàn người di tản ủ rũ chào quốc kỳ Việt Nam lần cuối; giã từ ngọn cờ vàng thân yêu, mang thân phận vong quốc.
Hôm nay mọi người lại hãnh diện nhìn lá quốc kỳ cuả Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền bay phất phới bên cạnh lá cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ trên đỉnh cột buồm cuà Hàng Không Mẫu Hạm Midway.


Đây cũng là một biểu tượng vinh dự đánh dấu những thành tựu cuả cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ đóng góp cho quê hương thứ hai đã từng cưu mang đùm bọc sau cơn bão tố đen tối cuả lịch sử Việt.Trong buổi lễ kỷ niệm 50 năm quân đội Mỹ tham chiến tại Việt Nam và cuộc hành trình tìm tự do cuả người Việt tỵ nạn có sự hiện diện cuả Larry Chambers, cựu hạm trưởng USS Midway và phi đoàn trưởng Vern Jumper cùng một số thuỷ thủ đoàn đã từng tham dự cuộc hành quân Frequent Wind cứu vớt 3,000 người tỵ nạn vào những ngày này tháng 4 năm 1975.

Từ đáy lòng nhân đạo cuả vị hạm trưởng khi ông ra lệnh cho thuỷ thủ đoàn xô những máy bay trực thăng do phi công VN di tản đáp trên boong tàu đáng giá hàng triệu mỹ kim xuống biển để lấy chỗ đáp cho phi công Lý Bửng và gia đình. Quyết định táo bạo có thể ông sẽ bị đưa ra toà án quân sự.Vị cựu đô đốc với nụ cười nhân từ đã nhận được những ánh mắt biết ơn và bằng tri ân do cộng đồng tỵ nạn trao tặng.Những thiện nguyện viên Việt Mỹ đã kết 58,000 tấm nơ màu vàng và đen chăng dọc theo lan can cuả chiến hạm, tượng trưng cho 58,000 quân nhân Mỹ đã hy sinh tại VN;và rừng cờ Việt Mỹ treo dọc theo lườn tàu. Họ đã làm việc dòng dã trong một tuần lễ do ban điều hành chiến hạm phát động.Bức tường đen di động khắc tên các tử sĩ Hoa Kỳ và bàn thờ Tổ Quốc Ghi Công đã được trưng bày tại boong trước cuả chiến hạm để mọi người thăm viếng và dâng hoa.

Sau một phút mặc niệm tưởng nhớ đến gương hy sinh vì tự do cuả 58,000 tử sĩ Hoa Kỳ và 260,000 tử sĩ VNCH, các cựu quân nhân cuả HKMH USS Midway và VNCH đã ném vòng hoa xuống biển trước sự ngậm ngùi, thương tiếc cuả mọi người.

Cô Đinh thị Đoan Trang, cô bé mới có 15 tuổi đã được trực thăng di tản ra chiến hạm vào những ngày này 40 năm trước đã ngậm ngùi chỉ chỗ đứng cuả cô khi đặt chân lên boong tàu, đôi mắt nhoà lệ, giọng cô nức nở. 
Hiện nay cô tình nguyện làm hướng dẫn viên cho du khách thăm chiến hạm để đáp lại lòng hào hiệp cuả Hạm Trưởng, thuỷ thủ đoàn USS Midway.
Viết từ San Diego.


Hải Trần__._,_.___

Posted by: <vneagle_1


Popular Posts

My Blog List