Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng
Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ
chưa?
Đá thịt lợn là một loại đá thiên nhiên, đa số thuộc đá trầm
tích, đá silic hoặc đá biến chất, trong quá trình vận động địa chất tiếp
xúc với các khoáng chất khác, bị sắc hóa nên tạo thành hình dạng đặc thù
như vậy. Đá thịt lợn quý giá ở chỗ nó có cả bì, các loại đá với màu đỏ và
trắng đan xen có rất nhiều, nhưng chỉ có đá có cả bì mới được gọi là đá
thịt lợn. Đá thịt lợn còn được gọi là đá phú quý, với mong muốn sẽ có thịt
ăn hàng ngày, cuộc sống sung túc. Giá của viên đá này là 3,8 tỉ VND.
Viên đá thịt lợn mà Từ Hy thái hậu vô cùng
yêu thích.
Từng lớp thịt nạc, mỡ xen kẽ, chúng ta sẽ
không thể ngờ nó chỉ là một viên đá.
Sự kì công của tạo hóa.
Thật không thể tin nổi cái nào là thịt lợn,
cái nào là viên đá nữa.
Cắt thành từng miếng nhỏ, từng thớ mỡ bóng
loáng…
Ngoài đá hình thịt ba chỉ, còn có đá hình
chân giò.
Đến chân giò cũng giống y như đúc.
Viên đá thịt lợn Dongpo nằm ở viện bảo tàng Đài Bắc, bắt
nguồn từ Nội Mông Cổ, năm Khang Hy thời Thanh được dâng vào trong cung, đến
thời kì cuối nhà Thanh trở thành đồ vật yêu thích của Từ Hy thái hậu, sau
đó lại bị Tưởng Giới Thạch cướp về Đài Loan. Trong giới tự nhiên, trải qua
tích lũy ngày tháng, trong thời gian khác nhau, chịu ảnh hưởng từ thế giới
bên ngoài khác nhau, viên đã dần dần có hoa văn đặc biệt, thậm chí có màu
đậm nhạt sinh động như thật, dường như có thể ngửi thấy được cả mùi thịt
lợn nướng thơm lừng, có thể nói là thế gian hiếm thấy.
Trung Quốc là nơi có nhiều vùng xuất hiện nhiều đá thịt lợn,
chủ yếu ở Nội Mông Cổ, Sơn Đông, Hà Bắc và Quảng Tây…
Lạc Lạc(Tou Tiao)
|
|
No comments:
Post a Comment
Thanks your Comment