Monday, July 1, 2013

Một số tòa nhà có "Kiến Trúc Kỳ Lạ"


From: Đỗ Thị Kim Loan <
Date: 2013/6/30
Subject: NHỮNG TÒA NHÀ CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ / MOULIN ROUGE / CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG TÀU
To:


 

Một số  tòa nhà có "Kiến Trúc Kỳ Lạ"

từ khắp nơi trên thế giới

1

Reversible Destiny Lofts - Mitaka, Japan

Reversible Destiny Lofts – Mitaka, Japan

2

Cubic Houses - Rotterdam Netherlands

Cubic Houses – Rotterdam Netherlands

3

Device to Root Out Evil - Vancouver, canada

Device to Root Out Evil – Vancouver, canada

4

Elephant Building - Bangkok Thailand

Elephant Building – Bangkok Thailand

5

Erwin Wurm House Attack - Viena, Austria

Erwin Wurm House Attack – Viena, Austria

6

Ferdinand Cheval Palace - France

Ferdinand Cheval Palace – France

7

Forest Spiral - Darmstadt, Germany

Forest Spiral – Darmstadt, Germany

8

Habitat 67 - Montreal, Canada

Habitat 67 – Montreal, Canada

9

Hang Nga Guesthouse - Vietnam

Hang Nga Guesthouse – Vietnam

10

House Between The Rocks - France

House Between The Rocks – France

11

Kansas City Public Library - Missouri, United States

Kansas City Public Library – Missouri, United States

12

Nakagin Capsule Tower - Tokyo, Japan

Nakagin Capsule Tower – Tokyo, Japan

13

Piano Shaped Building - Hauinan, China

Piano Shaped Building – Hauinan, China

14

Puzzling World Lake Wanaka - Otago, New Zealand

Puzzling World Lake Wanaka – Otago, New Zealand

15

Shark Bar - Perm, Russia

Shark Bar – Perm, Russia

16

Stone House - Guimares, Portugal

Stone House – Guimares, Portugal

17

Teakettle Building - Rockbridge County, VA, USA

Teakettle Building – Rockbridge County, VA, USA

18

The Amazing Flying House - Sarzana, Italy

The Amazing Flying House – Sarzana, Italy

19

The Bank of Asia - Bangkok, Thailand

The Bank of Asia – Bangkok, Thailand

20

The Basket Building - Ohio

The Basket Building – Ohio

21

The Big Pineapple - Nambour, Queensland

The Big Pineapple – Nambour, Queensland

22

The Crooked House - Sopot, Poland

The Crooked House – Sopot, Poland

23

The Hole House - Texas, USA

The Hole House – Texas, USA

24

The Sheep Building - Tirau, Waikato, New Zealand

The Sheep Building – Tirau, Waikato, New Zealand

25

The Torre Galatea Figueres - Spain

The Torre Galatea Figueres – Spain

26

The UFO House - Sanjhih, Taiwan

The UFO House – Sanjhih, Taiwan

27

The Wonder Egg - Ishigakijima Island, Japan

The Wonder Egg – Ishigakijima Island, Japan

28

Upside Down House - Szymbark, Poland

Upside Down House – Szymbark, Poland

29

Wooden Gangster House - Archangelsk, Russia

Wooden Gangster House – Archangelsk, Russia

 

                                                                                                 Lính thủy sưu tầm

        

====================================

 

MOULIN ROUGE

 

Đây không phải là Paris by night của trung tâm Thúy Nga đâu bạn!
Xem rồi mới thấy nghề múa thật lắm công phu...


Khi nói đến Paris, không thể không nói đến những hộp đêm sang trọng nổi tiếng như : Lido, Crazy Horse, Moulin Rouge... Ba hộp đêm này có những sắc thái khác biệt nhau, khác biệt về lối trình diễn những màn vũ, cũng như trang cách trang trí sân khấu ...

 
 


Hộp đêm Lido đã có từ 60 năm nay, đây là biểu tượng sự sang trọng và lịch sự, với đoàn vũ 60 nam và 42 nữ vũ công. Tiêu chuẩn chiều cao các vũ công, nam 1,83m, nữ 1,75m. Người ta đếm nơi đây có 600 bộ áo quần lộng lẫy. Ngoài 102 vũ công, trong hộp đêm Lido có thêm 400 nhân viên làm việc trong đó kể cả nhân viên về kỹ thuật sân cũng như người phụ trách  áo quần cho vũ công thay đổi ... Lido chứa được 1.150 khách. Khách vào phải mặc áo "vét" và mang "cà vạt", nếu khách quên, sẽ có nhân viên đưa "cà vát""cho mượn. Trước khi ra về, khách trả "cà vạt" lại cho nhân viên.

 

 

Hộp đêm Crazy Horse (được 56 tuổi) một biểu tượng cho sự gợi cảm một cách tinh vi và nghệ thuật với 20 nữ vũ công biểu diễn những màn vũ nghệ thuật gần như là khoả thân, và đặc biệt nhảy theo màu sắc của ánh đèn. Nơi đây sẽ cho bạn một bầu không khí giải trí 1giờ 35 phút, với những màn biểu diễn vũ điệu "taboo", bạn cảm thấy bị thu hút từ màn đầu cho đến màn cuối. Hộp đêm Crazy Horse nằm trong khu Champs Elysées.

Hộp đêm Moulin Rouge (118 tuổi) tuy là một hộp đêm ca vũ nhạc, nhưng là biểu tượng một khía cạnh về văn hoá của Paris. Nói đến Moulin Rouge người ta nghĩ ngay đến Paris về đêm. Trước mặt tiền của hộp đêm có một nhà máy xay lúa đặt trên nóc với cánh quạt gió, nhấp nháy đang quay bằng những ánh đèn néon đỏ, ngay trung tâm khu phố hợp thời trang. Những cảnh trang trí trên sân khấu Moulin Rouge huy hoàng lộng lẫy (nơi đây có 1000 bộ áo quần). Vũ điệu sống động luôn luôn đổi mới, và những nữ vũ công xinh đẹp được mệnh danh là Doris Girl. Vũ điệu  đặc biệt luôn luôn mở đầu chương trình là điệu vũ French Cancan (màn vũ biểu tượng của Moulin Rouge) với váy xòe nhiều lớp 3 màu (màu cờ Pháp), xanh, trắng, đỏ, (không bao giờ thay đổi). Những bài hát trình diễn nơi đây hết 80% là bài hát của Pháp, có khoảng hơn 100 nghệ sĩ trình diễn, trong đó có 60 nữ vũ công (luôn luôn 60 nữ vũ công).
Đoàn vũ biểu diễn liên tục trong hai tiếng đồng hồ, với 9 lần thay đổi áo quần mới lạ làm cho khách đến choá mắt, và cách trang điểm đều giống nhau, đôi khi khách có cảm tưởng họ là những cặp chị em sinh đôi...Ngoài điệu vũ French Cancan có màn vũ then chốt là bồn cá lớn với các mỹ nhân ngư. Khách đến Moulin Rouge lúc nào cũng đầy ở mức độ 100/100. Hộp đêm này tiêu thụ rượu champagne với một số lượng trung bình 350.000 chai mỗi năm. Trong phòng chứa được 850 khách. Hộp đêm Moulin Rouge trình diễn mỗi đêm ba xuất, bắt đầu từ 6 giờ 30. Moulin Rouge cũng đã tiếp đón những nghệ sĩ nổi tiếng như  : Frank Sinatra, Joséphine Baker, Jane Avril, Edith Piaf... Mới đây, Moulin Rouge đã được lồng vào phim với vai chính là Nicole Kidman.

Những cô gái trẻ đến từ khắp nơi với giấc mơ được tuyển vào đoàn vũ công MouLin Rouge.

 


Trước khi vào đây, phải qua một cuộc thi tuyển thật gắt gao. Mỗi lần tuyển, người ta chỉ nhận vài vũ công trên số khoảng 300 người. Lúc đầu, thí  sinh được quyền mặc quần áo thun bó sát để nhảy biểu diễn qua cuộc thi khảo sát. Sau khi bị lọai ra khoảng 9/10. Số được tuyển còn lại, được yêu cầu nhảy với một "string" nhỏ xíu để gíam khảo kiểm soát cả thân hình, nhất là mông và ngực, tuyệt đối đôi chân và mông không được có vết thẹo hay vết nám. Chiều cao trung bình 1,75m. Một số thí sinh trình độ nhảy múa giỏi, có thân hình đẹp, nhưng hơi ốm, hay hơi mập cũng bị loại. Thí sinh khi trúng tuyển, có nơi ăn chốn ở, và có số lương 2.500 euro mỗi tháng. Người tuyển chọn thí sinh cho Moulin Rouge là cựu nữ vũ công gốc người Mỹ, nổi tiếng trong đoàn trước kia. Ngoài việc tuyển chọn thí sinh bà còn huấn luyện các màn vũ nữa. Những vũ công khi được thâu nhận làm việc ở đây, đối với họ là một điều may mắn, ngay cả khi thôi việc họ vẫn lấy làm hãnh diện. Mức độ làm việc ở đây gần như không ngừng với sự huấn luyện nghiêm khắc, và mỗi tuần chỉ được nghỉ một ngày, nên các vũ công không dễ có một cuộc sống gia đình được. Một số vũ công may mắn có chồng giàu sang thì nghỉ việc, một số vũ công khác thì muốn chuyển nghề. Nhưng muốn chuyển nghề cũng không phải dễ, một khi đã quen với ánh đèn màu, với những tràng pháo tay ngưỡng mộ. Chỉ có một số ít đã thành công trong việc chuyển nghề như : điêu khắc, kịch sĩ hay là gíao sư dạy vũ...

Điệu nhảy French Cancan.

Vào năm 1850 một nữ vũ công chế ra một điệu nhảy mới với điệu "giựt" nhanh theo lọai nhạc Offenbach. Mười năm sau, lọai nhảy này biến thành French Cancan nhờ ông Charles Morton chế biến thêm : vũ công khi nhảy, thỉnh thoảng hất váy thật cao ở phía trước, rồi xoay người, đưa lưng về phía khán giả, cúi rạp người, vén váy phía sau thật  cao, rồi quay người lại lần lượt đưa cao chân này đến chân kia, nhảy thật cao để buông mình rơi xuống sàn nhảy với hai chân dang rộng, chân trước với chân sau tạo thành một đường thẳng.
 


Những vũ công được mệnh danh Doris Girl.

 


Doris, một cô gái gốc người Đức, thủa nhỏ đã mơ đến chuyện nhảy múa, lén cha mẹ đi học vũ cổ điển. Sau khi tốt nghiệp, Doris ghi tên học thêm khoá huấn luyện viên về vũ. Ngoài việc học ở nhà trường, Doris viết báo để có thêm tiền trả lệ phí cho khoá học này. Sau khi có mảnh bằng huấn luyện viên trong tay, Doris nghĩ ngay đến Moulin Rouge tại Paris, và Doris đến Paris đã được nhận làm vũ công tại Moulin Rouge. Trong thời gian đầu, nhảy múa, bắp thịt đầu gối và khuỷu tay của Doris không chịu nổi những vũ điệu "giựt" mạnh, nên Doris xin qua một hộp đêm khác. Hộp đêm này đã nhận Doris làm trưởng đoàn vũ. Không bao lâu, Doris đã tạo nên một nhóm vũ công với những màn vũ độc đáo. Trước những thành công của Doris, Moulin Rouge mời Doris trở về lại Moulin Rouge với tư cách huấn luyện viên đoàn vũ. Thành công đến ngay với những màn vũ, nhất là điệu French Cancan đổi mới, do Doris tung ra vào năm 1961. Tiếng đồn vang dội khắp nơi, ngoài công việc phụ trách đoàn vũ ở Moulin Rouge, Doris được mời để huyấn luyện đoàn vũ tại Luân Đôn, Vienne, Tokyo ... Người ta không thể ngờ Doris đã thành công hơn điều người ta tưởng. Cho đến bây giờ, các vũ công trong hộp đêm Moulin Rouge tiếp tục phát huy những tinh hoa của Doris truyền lại.

_


Tại sao Moulin Rouge ?

Moulin Rouge có truyền thống lâu đời được ông Josseph Oller (chủ nhân của rạp Olympia ở Paris) xây vào ngày chủ nhật 06/10/1889, tại vùng ánh sáng đỏ Pigalle trên đại lộ Clichy thuộc quận 18 (gần khu Montmartre). Vào thủa xa xưa ở nước Pháp, mỗi vùng đều có một nhà máy xay lúa, với bốn cánh quạt gió lớn. Do đó, nhà máy xay lúa bằng gió là một hình ảnh quá quen thuộc đã đi vào tiềm thức của dân gian. Ông hoạ sĩ Lautrec đã có sáng kiến để cho mọi người dễ nhớ bằng cách dựng trên nóc của hộp đêm một nhá máy xay nhỏ để làm biểu tượng và cũng là tên của hộp đêm và Moulin Rouge để lại trong lòng khách một ấn tượng đẹp, có ý nghĩa, khó quên.

 

=================================
=================================

 


 Xin moi qui than huu thuong thuc them 5 nhac pham ngoai quoc rat quen thuoc vua duoc dua vao trang nhac SONG PHUNG.

 

Tran Nang Phung


5
videos

 
PLAYLIST  by Phung N. Tran
The content of this playlist will be changed every week

- Viết bằng đức tin


- Sống thử và bất ổn


- Ba điều ước của Alexander


- Đức tân giám mục phụ tá giáo phận Vinh nhận xét về tình hình của giáo phận


- Phao-lô, vị thánh của mọi thời (kỳ 20)


- Tù nhân ở Xuân Lộc nổi dậy bắt giam giám thị


 


www ducme tv Việt Nam Tuần Qua Nhà cầm quyền sợ khi các Tôn Giáo lên tiếng


https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=v9M181aZGk4&feature=youtube_gdata


 


www.ducme.tv Câu chuyện truyền thông -Học kỳ tâm linh - 30.06.2013


https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=KxeHDFBgPIA&feature=youtube_gdata


 


Thông báo về buổi lễ kết thúc giai đoạn điều tra cấp giáo phận án phong chân phước cho ĐHY Nguyễn Văn ThuậnLM. Trần Đức Anh OP


 


* Cá Heo chuyển bụng đẻ - Incredible dolphin birth 


Dựng tóc gáy ở “làng tử thần”


http://dantri.com.vn/xa-hoi/dung-toc-gay-o-lang-tu-than-748543.htm


 Những điều Snowden đã làm là những điều sai về lương tâm, trái với pháp luật, có lỗi với đất nước và nhân dân đã nuôi dưỡng anh – là những tội lỗi không thể nhân danh bất cứ cái gì để biện minh được….

 


Từ Vụ Tiết Lộ Của Snowden 


 


Tù nhân nổi dậy ở trại giam Z30A ở Xuân Lộc, Đồng Nai


http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/rebel-prison-z30a-xl-06302013054152.html


   


 
 

Popular Posts

My Blog List