Công nghệ biến thịt lợn thành thịt bò ở Hà Nội
Trung Quốc đã phát hiện chất phụ gia có thể biến thịt lợn
thành thịt bò, thịt cừu. Ngay sau đó, loại phụ gia này đã xuất hiện tại
Việt Nam.
Bột phẩm màu có tên “hoa hiên“ - loại bột
tương truyền là có thể biến màu thịt lợn thành thịt bò cao cấp do phóng
viên mua ở cửa hàng bán phụ gia tại chợ Bắc Qua (phía sau chợ Đồng Xuân).
Đây cũng là loại bột phẩm màu mà các
bà chủ bán cơm sinh viên hoặc những bà bán thịt bò ngoài chợ truyền tai
nhau về công dụng có một không hai: hô biến thịt lợn sề giả rẻ thành thịt
bò cao cấp. Và công nghệ chế biến cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần một chút
bột, một bát nước trắng và thịt lợn sề có màu đỏ sẫm.
Sau đó cho một ít bột phẩm màu hoa
hiên vào bát nước và hòa tan.
Sau đó nhúng miếng thịt lợn vào.
Cho tất cả các mặt của miếng thịt được tẩm
đều nước pha bột phẩm màu.
Chỉ trong vòng 30 giây nhưng phẩm màu đã
nhanh chóng bám chặt vào miếng thịt.
Để thịt lợn có màu đỏ giống như thịt bò,
các quán ăn, nhà hàng phải đem rửa miếng thịt này trong nước sạch.
Cho đến khi miếng thịt có màu đỏ giống như
thịt bò.
Để được thành quả là đây.
Ngay cả các thớ thịt cũng ngấm đều phẩm
màu, khiến miếng thịt lợn đã biến hóa thành thịt bò.
Nhiều khách hàng, nếu không để ý kỹ thì
cũng không thể nào phân biệt nổi. Còn những quán ăn (đặc biệt là quán cơm
sinh viên) hay các nhà hàng, những người bán thịt lợi dụng công nghệ này để
lừa bán cho người tiêu dùng và thu lợi nhuận.
Còn người tiêu dùng, nếu không tỉnh táo
cũng rất dễ mắc phải cái bẫy này.
Và thực tế, sau khi PV thử nghiệm xong, đã
đem miếng thịt được tẩm ướp đi hỏi 6 người. Điều bất ngờ là tất cả đều nói:
đây là thịt bò, thậm chí thịt bò ngon, và... mua ở đâu mà có màu đẹp vậy?
Còn nếu so sánh với loại thịt lợn được hóa
thành thịt bò đã từng bị phát hiện ở Trung Quốc.
Thì tại Việt Nam, công nghệ biến hóa này
cũng chẳng khác gì.
Chỉ cần 2 phút, với thao tác vô cùng đơn
giản, một người nghiệp dư cũng có thể hóa phép thịt lợnthành
thịt bò.
Nhất là khi đã trở thành món ăn thì người
tiêu dùng càng không thể phân biệt được là thịt lợn hay thịt bò.
|
No comments:
Post a Comment
Thanks your Comment