Sunday, February 24, 2013

Vườn Hoa Lan ở nước Anh


From: TheHung <
Subject: VƯỜN HOA LAN Ở NƯỚC ANH / KHINH KHI CẦU ĐẸP, LẠ Ở CAPPADOCIA / VÕ NGUYÊN GIÁP ĐÃ CHẾT

 

 


  From:  Kim Loan
 

 

Vườn Hoa Lan ở nước Anh

Vườn thực vật hoàng gia Kew (Anh) sẽ mở cửa đón du khách vào dịp cuối tuần này. Điểm quan trọng của khu vườn trong dịp này là có tới 4.500 loài hoa lan khoe sắc sặc sỡ.Du khách có thể đến tham quan khám phá
khu vườn từ ngày 9/2 đến ngày 3/3 trong dịp lễ hội hoa lan năm nay.


Vườn thực vật hoàng gia Kew, thường gọi đơn giản
là các vườn Kew, là các vườn và nhà kính thực vật
nằm giữa Richmond và Kew ở tây nam London, Anh.Dịp lễ hội hoa lan năm nay đúng vào dịp Valentine 14/2.Các loại hoa lan khoe sắc.

Enlarge this imageEnlarge this image

Một góc trong vườn thực vật hoàng gia Kew.

Theo Infonet.

 

BAY BỔNG VỚI KHINH KHI CẦU ĐẸP, LẠ Ở CAPPADOCIA


Khách sạn hang đá tráng lệ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cappadocia là một vùng đất thuộc trung tâm cao nguyên Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ, sở hữu cảnh quan thiên nhiên vô cùng ấn tượng. Trải qua hàng nghìn năm, gió mưa làm xói mòn lớp sa thạch và tro núi lửa, tạo thành cảnh quan trông chẳng khác nào mặt trăng, với những cột đá như ống khói.

 


Địa hình ở đây chủ yếu là các rặng núi hình nấm đã có mặt hơn 600 triệu năm. Khi các “nấm đá” già ngày càng “mòn” đi thì các “nấm đá” trẻ lại “mọc” thêm, rồi lại tiếp tục bị gió và mưa phong hóa mãi đến ngày nay.

 


Trong giai đoạn từ thế kỉ thứ 4 đến thế kỉ 13, cư dân trong vùng đã “đục khoét ống khói” làm nhà ở, lưu lại trong đó những tác phẩm nghệ thuật Byzantine. Hiện vẫn còn lưu giữ ở Cappadocia 40 thành phố ngầm trong núi với đầy đủ cổng đá ra vào, đường đi, nhà ở, nhà bếp, nhà kho, phòng thờ.

 


Trong số đó, nơi được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới là phố ngầm lớn nhất Derinkuyu. Ngày nay, một số nhà ở trong hang động vẫn còn được sử dụng để sinh sống, làm khách sạn với trang thiết bị hiện đại phục vụ du khách nghỉ dưỡng và tham quan.

 


Do tính chất độc đáo về địa hình mà Cappadocia trở thành một điếm đến du lịch nổi tiếng cho những ai yêu thích những “quả cầu khí nóng”. Có hai yếu tố đưa đến sự hình thành loại hình du lịch thú vị này: Thứ nhất, phong cảnh cần phải đẹp hùng vĩ và rộng bạt ngàn để có thể ngắm trong cự li rộng. Thứ hai, gió chỉ cần vừa đủ cho quả cầu bay đi, nhưng cũng không nên quá to, có thể mất kiểm soát.

 


Khi bình minh ló rạng trên những “ống khói” đá của vùng Cappadocia, mọi người sẽ được ngắm cảnh hàng chục chiếc khinh khí cầu màu sắc rực rỡ cùng bồng bềnh trên không, vẽ nên một bức tranh đẹp lạ kỳ.

 


“Quả cầu khí nóng” bay rất chậm, làm chúng ta có cảm tưởng nó đang đứng im cố định một chỗ. Thế là thoả sức cho các du khách ngắm nhìn, chụp ảnh

 


“Quả cầu khí nóng” bay rất chậm, làm chúng ta có cảm tưởng nó đang đứng im cố định một chỗ. Thế là thoả sức cho các du khách ngắm nhìn, chụp ảnh

 


Trên thế giới, không có nhiều nơi như Cappadocia có thể tổ chức cho khách du lịch bay trên khinh khí cầu. Ở đây, dịch vụ thường do chính các công ty du lịch tổ chức, 45 phút với giá chừng 4 triệu đồng Việt. Khá đắt, nhưng nếu được trải nghiệm thì quả là một cơ hội khó lòng bỏ qua.

T. V

Ảnh: HB

 

==================================

 

VÕ NGUYÊN GIÁP ĐÃ CHẾT


 

==================================

 

Đời Như Ý Nguyễn Ngọc Tư


MÙt c£nh trong vß diÅn 'Ýi nh° ý' chuyÃn thà të truyÇn ng¯n cùng tên cça NguyÅn NgÍc T°.
MÙt c£nh trong vß diÅn 'Ýi nh° ý' chuyÃn thà të truyÇn ng¯n cùng tên cça NguyÅn NgÍc T°.
Một cảnh trong vở diễn "Đời như ý" chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của Nguyễn Ngọc Tư.

 

===============================

http://www.ducme.tv/ Việt Nam Tuần Qua - Lm Vinh Sơn Trung Thành: Việc ĐGH từ nhiệm


http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=xgsa5VGdv08&feature=youtube_gdata


 


Phạm Thái Lai - Đức Giáo Hoàng thoái vị vì ân hận đã tiếp 3 trùm vc?


 


Voyage en Grèce 2012


Có những nơi chúng ta hay nghe nói đến, nhưng chưa đến đây bao giờ…

Theo chân Julien, gửi các anh chị xem vdéo những hình ảnh nơi này qua 2 vidéos, vì hình quá nhiều nên chỉ trích ra 1 số hình tượng trưng. 


Cách dùng smartphone hạn chế bị chai pin điện thoại


http://vn.news.yahoo.com/c-ch-d-ng-smartphone-h-n-ch-220000091.html


 


Khai thác bôxit: càng làm càng lỗ


http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/535060/khai-thac-boxit-cang-lam-cang-lo.html


  


 


 


 


 

Popular Posts

My Blog List