Friday, February 22, 2013

ROMANTIC WOODEN BRIDGE / NGHỆ THUẬT XÂM HÌNH TẠI NHẬT


From: Đỗ Thị Kim Loan <
Date: 2013/2/20
Subject:  THỦ TƯỚNG VIẾT SAI CHÍNH TẢ / ROMANTIC WOODEN BRIDGE / NGHỆ THUẬT XÂM HÌNH TẠI NHẬT
To:


 

 

THỦ TƯỚNG VIẾT SAI CHÍNH TẢ

 

 

Phát hiện thú vị của Mít Tờ Đỗ (Đỗ Hùng): Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết chưa sạch lỗi chính tả :


http://www.truongduynhat.vn/thu-tuong-viet-chua-sach-loi-chinh-ta/
Viết sai chính tả thì chỉ là thằng ít học. Vì chúng có còng số 8 và nhà tù, thôi dân cũng phải chịu đi. Nhưng còn bán nước cho Chệt, tội ấy tru di 10 đời nhà nó chưa xứng, như ngày 17-2-2013, nhân sĩ Bắc Hà đem hoa đi tưởng niệm Liệt sĩ đã chết cho đất nước trong cuộc chiến đấu chống bọn xâm lược Trung cộng, thì sao thằng Tưởng thú Y tá ngu dốt này lại cấm không cho người dân vào đài tưởng niệm? Đây mới là v/đ cần phải đặt ra, chứ viết sai chánh tả chỉ là chuyện quá nhỏ!


Bút Xuân

 

 

Thưa Quý Vị,

1.Tôi đọc một số bài viết trên NET, thì Nguyễn Tấn Dũng làm y tá trong bưng, và với 51 năm theo ''Đảng'' thì nhiều nhất cũng lớp Ba trường làng. Sau này, đảng VC đặt bày chữ nghĩa bằng cấp, nên thằng VC nào có chức có quyền cũng bằng cấp đầy mình.
Chúng ta từng đọc bản tin, có quan chức giám đốc giám đung gì ở một tỉnh miền Bắc, lấy bằng tiến sĩ Mỹ đâu trong vòng nửa năm, trong khi một chữ Anh cắn làm đôi cũng chẳng có. Trong đám quan chức cao cấp VC, tôi đọc có anh Nguyễn Phú Trọng là có bằng thạc sĩ hay tiến sĩ chi đó, chứ còn cái đám trong Bộ Chính Trị thì sức học đại khái cũng như anh hoạn lợn Đỗ Mười, từng làm TBT đảng đấy. AI cũng biết hiện nay, bất cứ thằng VC nào làm từ giám đốc trở lên đều có ít nhất bằng thạc sĩ.

2.Tư cách như thế, học vấn như thế, mà đài tuyên truyền VTV4 khi nào cũng dùng câu "bạn bè quốc tế'', nghe mà lợm giọng. Ai mà bạn bè với cái đám đầu trộm đuôi cướp VC đó, sợ dân thất thần, nên dùng cảnh sát với dân đầu gấu cùng nhà tù để trấn áp những ai nói lên lời nói yêu nước. Thiệt tởm!!!

Tôn Thất Sơn

Romantic Wooden Bridge

 


 


 


 

===========================

 

TATOO - NGHỆ THUẬT XÂM HÌNH TẠI NHẬT


Không chỉ cực kỳ phát triển về nghệ thuật xăm hình, giới trẻ Nhật Bản còn xem đây là một nét văn hóa.

Nghệ thuật hình xăm (Tatoo) đã xuất hiện ở Nhật Bản từ rất lâu đời. 2000 năm trước, người Ainu ở Nhật Bản đã có hình xăm trên người. Thời kỳ Edo (1603 - 1868), hình xăm nghệ thuật đã trở thành một phần của nền văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Vào thời kỳ này, những cô nàng Geisha thường xăm mình để trở nên quyến rũ hơn. Người ta cũng coi việc xăm mình như đeo một món đồ trang sức. Cho đến những năm 1720, việc xăm mình được coi như một sự trừng phạt cho những phạm nhân. Chính vì hình phạt này mà xã hội có cái nhìn không thiện cảm với những người có hình xăm.

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Thợ xăm hình đang xăm cho một thiếu nữ Nhật Bản

 

Vào thời vua Minh Trị, Nhật Bản đã từng ban hành đạo luật cấm xăm mình để hòa nhập với nền văn minh phương Tây, bởi họ cho rằng, việc xăm mình là một hành động man rợ của các bộ lạc thời nguyên thủy. Nhưng cùng với sự giao lưu văn hóa Á Âu, mốt xăm mình của Nhật Bản đã lan truyền ra nhiều nước trên thế giới và ảnh hưởng sang châu Âu. Luật lệ này đến những năm 1870 mới được vua Minh Trị bãi trừ.

Do sự kỳ thị với những người có hình xăm nên ở Nhật có một luật bất thành văn, đó là nếu bạn là một ứng cử viên đi xin việc với một hình xăm trên người, nghiễm nhiên bạn sẽ bị từ chối, bởi họ cho rằng chỉ những băng đảng xã hội đen mới xăm mình. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của trào lưu xăm mình, quan niệm về hình xăm ở Nhật Bản cũng bớt khắt khe hơn. Ngày nay, nếu muốn xăm mình, bạn phải từ 20 tuổi trở lên.

Được biết, những trung tâm xăm nghệ thuật đều phải có chứng chỉ của cơ quan y tế, kim dùng để xăm chỉ được sử dụng một lần, dụng cụ để xăm mình đều phải tiệt trùng ở nhiệt độ 134 độ C với áp suất 200.000 Pa. Tùy mức độ đơn giản hay phức tạp mà thời gian xăm một hình xăm kéo dài từ vài tiếng đồng hồ đến vài năm trời. Với một hình xăm phức tạp, người ta phải xăm nhiều lần, mỗi lần hai ba tiếng đồng hồ. Ngoài những hình xăm có sẵn, người ta có thể đặt hàng hoặc tự thiết kế những hình xăm mang phong cách của riêng mình.

Hình xăm có thể lấy cảm hứng từ nghệ thuật truyền thống như hội họa, thư pháp. Các nền hình ảnh thường là màu đen và màu xám, đôi khi đi kèm với màu sắc trong nền. Một điều đặc biệt chính là màu sắc sử dụng thường được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, nồng độ của màu sắc khi xăm sẽ quyết định thời gian giữ màu lâu hay mau. Chính bởi những lý do trên mà chi phí cho một hình xăm là không hề nhỏ.

Ngày nay, ở Nhật Bản cũng như ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ cũng yêu thích việc xăm hình. Việc sở hữu một hình xăm đôi khi được coi như một món trang sức. Tuy vậy, teen chúng mình nếu có ý định sở hữu một hình xăm nghệ thuật thì nên tìm đến một cơ sở uy tín và hãy cân nhắc thật kỹ càng nhé!

Một số hình ảnh về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản từ thời xưa cho đến nay:

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản

Bạn đã biết rõ về nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản
Hi!Hai
sưu tầm

 

===========================

 

 

Moi qui than huu thuong thuc LIEN KHUC MOT NGAY KHONG CO EM & NGAY VUI QUA MAU, nhac va loi Y Van, Nguyen Long & Nhat Ngan do ca si DAN NGUYEN trinh bay. Nhac pham nay la video dau tien trong Playlist co duong link trong hinh duoi day, gom 30 nhac pham, do su phoi hop thuc hien cua mot "ong gia" da tren 70 tuoi va mot thuong binh nam tren giuong benh suot 30 nam truong !

 

XIN LUU Y DAC BIET : Day la Playlist vo cung dac biet biet, lan dau tien duoc thuc hien : Moi mot nhac pham trong Playlist nay co mot duong Link de qui vi co the nghe duoc mot playlist co chu de lien he voi nhac pham do, nghia la trong hinh duoi day co tat ca 30 Playlists, moi Playlist trung binh co 30 nhac pham, nhu vay tong cong co 900 nhac pham tat ca.... dung theo cong thuc NGHE NHAC MET NGHI !!!
(duong Link de vao playlist moi cua moi nhac pham nam trong phan description o duoi man hinh nho)

 

Tran Nang Phung

 

30
videos

 
PLAYLIST  by Phung Nang Tran
 

 

 

 

www.ducme.tv Tin Công Giáo Thế Giới 20.02.2013


http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=GkignO59JHk&feature=youtube_gdata


 


www.ducme.tv Lời Sống Hôm Nay - Anh em cứ xin thì sẽ được - 21.02.2013


http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=pmPR_QKJnq8&feature=youtube_gdata


 


* He's 25, She's 84... wow! 

Lam Khiết Anh - Từ ngôi sao nổi tiếng Hồng Kông trở thành kẻ ăn mày


http://www.diendan.eva.vn/tu-ngoi-sao-noi-tieng-hong-kong-tro-thanh-ke-may-t498099.html


 


TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ ĐÁNH TẦU CỘNG 34 NĂM TRƯỚC


THÂN CHUYỂN ĐẾN QUÝ VỊ MÔT KỊCH BẢN MỚI. XEM NGAY KHÔNG THÌ SẼ BỊ GỠ XUỐNG

Dân biểu tình chửi rủa nhà nước vì lý do : Chính quyền tổ chức tưởng niệm cho các liệt sĩ Trung cộng xâm lăng, nhưng không tổ chức tưởng niệm liệt sĩ VN chống Chệt ngoại xâm !!!


  


 


 


 


 


 

Popular Posts

My Blog List