Saturday, March 2, 2013

Chúc mừng Little Saigon của San Jose.....Bảng hướng dẫn Little Saigon

Chúc mừng Little  Saigon của San Jose.....Bảng hướng dẫn Little Saigon
 

 Cám ơn anh BMH

đây là một thành tích lớn cho Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn tại Nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung

Phải thành thực cám ơn tri ân về những thành quả cho Little Saigon vùng San Jose do công sức của những vị có lòng có tâm huyết với truyền thống người Việt không Cộng Sản mặc dù bọn Vẹm bọn Giao Điểm Việt Gian tích cực đánh phá chia rẽ hàng ngũ tôn giáo trong Cộng Đồng người Việt bằng những thủ đoạn bẩn thỉu và những lời lẽ thô tục vô giáo dục theo nghị quyết 36 và theo chỉ thị của bọn Chệt Cộng .... cuối cùng Chánh Đạo đã thắng và sẽ toàn thắng trong tương lai gần ...giải thể bọn vẹm nô lệ Chệt cộng... 

 

-----Original Message-----
From: BMH <
Sent: Fri, Mar 1, 2013 9:57 pm
Subject: [XOM_NHA_LA_YAMAHA] Fwd: Chúc mừng Little Saigon của San Jose..... [9 Attachments]

 

[Attachment(s) from BMH included below]

 

 

 

 

 


Xin chuyển đến Qúy Vị, Quý NT Và CH...


Little Saigon của San Jose , Bắc California với những biểu tượng của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia ,
và mới nhất, sau 5 năm dài tranh đấu, cuối cùng bảng chỉ dẫn đường vào Little Saigon đã được dựng lên ...

Nhân tiện xin kính, thân mời Qúy Vị, đặc biệt đang cư ngụ trong vùng San Jose và phụ cận, tham dự Lễ Khánh Thành những bảng chỉ đường vào Little Saigon trong ngày Chủ nhật, 3 tháng 3, 2013
(vui lòng xem Thư Mời ở dưới).

Xin mời Quý Vị theo dỏi, bài viết, hình ảnh và video clip...

Chúc mừng và chung vui với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Jose.....
 

BMH

Washington, D.C

 

       Fight Over San Jose's Little Saigon Ends,       Signs Put Up


The prolonged fight over naming a strip of Vietnamese businesses in San Jose ended Thursday as Caltrans installed signs for "Little Saigon." Da Lin reports.

 

 

Xin click vào link dưới đây để xem phóng sự của đài TV CBS Channel 5 KPIX:

 


 

 

 

 

BMH

Washington, D.C

 

 

         L Khánh thành các Bng hướng dn          Little Saigon trên xa l 101 và 280


 


 

LITTLE SAIGON SAN JOSE FOUNDATION
2857F Senter Road Suite #45,
San Jose, CA  95111
Phone: 408-679-8902

 

Tâm Thư


V/v: Tổ chức Lễ Khánh thành các Bảng hướng dẫn
Little Saigon trên xa lộ 101 và 280.


San Jose ngày 12 tháng 2 năm 2013


Kính gởi quý hội đoàn, các cơ quan truyền thông, quý thân hữu cùng đồng hương vùng Bắc Cali:


Sau buổi Tiệc mừng Gây quỹ thành công cho các Bảng hướng dẫn trên xa lộ để vào Khu phố Little Saigon ngày 9 tháng 12 năm 2012, cộng đồng chúng ta đã có đủ chi phí để Nha Lộ Vận Tiểu Bang thiết dựng tổng cộng bảy (7) Bảng hướng dẫn trên hai xa lộ 101 và 280.

Little Saigon San Jose Foundation đồng ban tổ chức với Văn phòng Giám sát viên Quận hạt, Dave Cortese, và Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali, sẽ tổ chức Lễ Cắt băng khánh thành các Bảng hướng dẫn trên xa lộ để chính thức ra mắt cùng quý đồng hương công trình cuối cùng này của Khu phố Little Saigon San Jose. Ngày Khánh thành cũng đánh dấu sự công nhận chính thức của chính quyền thành phố San Jose cho Khu phố Little Saigon mang sắc thái Saigon thân thương của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

Các bảng hướng dẫn Little Saigon sẽ được Nha Lộ Vận hoàn tất ngay trước ngày khánh thành để quý đồng hương vùng Bắc Cali có thể nhận diện trên hai xa lộ 101 và 280 trên đoạn tiến vào Khu phố Little Saigon. Lễ Cắt băng khánh thành sẽ được sự phối hợp biểu diễn hùng tráng của Đội Trống La San và một chương trình văn nghệ đặc sắc chủ đề
“Chào Mừng Little Saigon! Năm Mới Cho Tự Do Dân Chủ Việt Nam”, với sự góp mặt của ca sĩ Y Phương của Trung tâm Asia, Biệt đoàn văn nghệ Lam Sơn, và các ca sĩ tại địa phương như Bão Tố, Huy Phong, bé Jenny Đan Anh, Hoàng Nguyên, Thu Tâm và Diệu Linh.

Chúng tôi kính mời quý hội đoàn, quý truyền thông, các nghiệp chủ, cùng đồng hương tham dự đông đảo để chúng ta chính thức khánh thành Khu phố Little Saigon lịch sử của cộng đống người Việt tỵ nạn cộng sản vùng Bắc Cali:

Địa điểm: Unify Event Center, 765 Story Rd, San Jose
Thời Gian: Ngày Chủ Nhật, 3 tháng 3 , 2013
        từ 2 giờ trưa đến 6 giờ chiều.


Ban Tổ chức sẽ có xổ số 3 giải lấy hên đầu năm và có phần thức ăn nhẹ cùng nước uống cho quý đồng hương. Vào cửa hoàn toàn miễn phí.

Trân trọng,


Đỗ Hùng
Chủ Tịch Little Saigon San Jose Foundation  ***********************************

 

Bia đá Welcome to LITTLE SAIGON SAN JOSE .


Bia Đá Little Sài Gòn San Jose được sáng tạo bởi hai khối mái nhà hình thang gắn chặc nhau.

Mái nhà phía trên chỉ sự sinh sống gia đình hạnh phúc,an cư ,tự do của người Việt tỵ nạn chánh trị tại San Jose nhận đây là quê hương thứ hai nầy với hàng chữ :

               Welcome to LITTLE SAIGON SAN JOSE .

Không những người Việt Nam đã mang đến kinh tế phát triễn,phồn thịnh cho thành phố San Jose mà còn phô trương được cho người địa phương thấy  nền văn hóa đặc thù dân tộc tính, phong tục tập quán cỗ truyền trong những ngày lễ hội Tết đầu năm, đám cưới,  hợp bạn...  với những trang phục cồ truyền chiếc áo dài tha thước màu sắc đẹp đẽ hữu tình....

Những hình ảnh trang nhã nầy là do mọi người ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975 mang theo làm hành trang định cư tại San Jose kết hợp lại thành những điểm son ” Dân tộc Việt “ đóng góp thêm vào nền văn minh phong phú văn hóa đa dạng nơi địa phương nầy .

Lý do đó, Hội Đồng Thành Phố San Jose đã vinh danh nhớ ơn sự góp sức vô cùng quý báo  đó , nên chấp thuận cho đặt tên một khu phố thương mại mang đầy tính chất truyền thống Văn Hóa Việt Nam trên đoạn đường Story Road. để làm dấu ấn  “ Lịch Sử Định Cư “ của người Việt chạy trốn Cộng sản cho thế hệ mai sau trên phần đất San Jose .

Những đức tính trên là căn bản có sẳn của mõi người dân Việt tỵ nạn Cộng sản đã hấp thụ từ ngàn xưa do công lao xây dựng của ông cha ta truyền lại với tình thần yêu nước , thương dân ,sống hài hòa, đạo đức , nhân ái , bảo tồn phong tục văn hóa cỗ truyền cho tới ngày nay mà chúng ta không tìm thấy nơi người Cộng sản …đem chủ thuyết ngoại lai vong bản Chủ Nghĩa Cộng Sản áp đặt cho những người Việt Nam thiếu may mắn không có cơ hội chạy trốn Cộng sản nơi quê nhà … đó là ý nghĩa mái nhà thứ hai  đã được làm đề tài cho Bia đá Welcome to LITTLE SAIGON SAN JOSE .

Ghi Chú :

Sự sáng tạo "Bia Đá" LITTLE SAIGON SAN JOSE dựa trên căn bản điều kiện xây dựng bởi chánh quyền địa phương cho phù hợp với :

- Local Building Code ( kết cấu vững chắc , an toàn.... )

- Planning Code ( chiều cao không quá 3 feet 6 inches ) và

- Public Work ( vật liệu kiến tạo nhẹ nhàng.... )

Tác giả Đồ Án Bia Đá Little Sài Gòn San Jose

Nguyễn tấn Trước

  

 

 

 

 

 Caltrans
b
t đu dng Bng hướng dn đến khu Little Saigon San Jose...

Ngày 3 tháng Ba năm 2013 tới đây tại thành phố San Jose trên các Xa lộ giao thông có xây dựng các bãng hướng dẫn tới Khu thương mãi Little Sài Gòn  do người Việt Nam tỵ nạn Cộng sản đang sinh sống...

Thật là đơn giản tại miền Nam California thành phố Orange ,thành phố Sacramento, thành phố San Francisco ở phía Bắc hay tại các thành phố khác trên nước Mỷ... Chánh quyền địa phương đã nhận thấy sự đóng góp lợi ích của người Việt về mọi mặt Kinh tế ,Văn Hóa, Xã hội đã tô điểm thêm cho nền văn Hóa Hoa Kỳ nên họ giúp đở , xây dựng các " Dấu Ấn "để nói lên lòng biết ơn đến người Việt Nam chúng ta...Và ngược lại tại thành phố San Jose đồng bào ta mất phải hơn năm năm trời bền tâm, tranh đấu thật cam go với người nghị viện Mỹ gốc Việt đã phản bội, hướng dẫn chánh quyền địa phương đi ngược lại sự mong muốn của đồng bào Việt tỵ nạn Cộng sản,tạo nên tình thế thật phức tạp cho người Việt sinh sống tại vùng nầy phải tự đóng góp nhân lực , tiền bạc mới làm được " Dấu Ấn " lịch sử nầy của người Việt Nam không chấp Cộng sản cho mai sau.

Nguyễn tấn Trước / ngày 28 tháng Ba năm 2013

 
 

 

 

 

Popular Posts

My Blog List