Monday, October 8, 2012

Bún cá Hà Nội Dòm thấy ngon quá xá!!!


Hà Lội, sáng sớm đến ô Quan Trưởng, đầu phố Mã Mây, có cái chợ nhỏ xem họ làm Gà, Vịt, Lợn v.v. thì mình sẽ  hát bài "em ở lại, anh vzù thôi". Bị giờ " Bại Hoá" ăn uống tại VN là chuyện bình thường!!!

 

Gửi quý vị  "sành ăn". món ngon HàNội... thường xúyt xoa khen .. ngon.. nức nở!

 

 Bún cá Hà Nội

Rợn người' với các công đoạn chế biến bún cá

Cá ế, cá chết đã ươn thối được các lái buôn lọc lấy thịt giao bán cho các cửa hàng bún cá. Sau khi được tẩm ướp kỹ lưỡng và rán giòn trong chảo dầu đã chuyển màu, đặc sánh... món cá trở nên bắt mắt, ngon lành nằm yên vị trên bát bún và được thực khách tấm tắc khen ngon.

 


Những người buôn cá đã tận dụng những loại cá nhỏ đã ươn thối

thế này để lọc lấy thịt giao cho những của hàng bán bún cá.





.

Chị Nguyễn Thị H, bán cá lâu năm ở chợ cho biết: Những loại

cá này người mua về ăn rất ít, đa số là công nhân...

nên chỗ cá còn lại chị phải lọc lấy thịt bán cho các của hàng

bún cá với giá rẻ mạt với hy vọng gỡ gạc lại đồng vốn.(Ảnh chụp trong khu chợ ở Cầu Giấy, Hà Nội)










 
Cá được lọc ở chợ khi người mua hàng đã vãn.




.






 




Khi đã lọc xong, tất cả cá được rửa qua loa trong chậu nước này
Hiện trường bãi lọc cá khi chưa thu dọn xong.

Thịt cá đã được lọc để lẫn lộn với phân và ruột cá





.


Tại cửa hàng bún, thịt cá được tẩm ướp kỹ với gia vị và được rán



giòn trong chảo dầu,mỡ .Dầu mỡ đã chuyển màu đặc sánh thế này

 .

TTheo chị T.H, chủ một của hàng bún cá ở trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội),
 chị cũng không biết cá họ lấy từ đâu và chế biến như thế nào, chỉ biết họ giao hàng tận nơi,
 giá thành hợp lý thì cửa hàng nhập.




Còn đây là cá đã được rán giòn và chuẩn bị đến với các "thượng đế"



 

 

Dòm thấy ngon quá xá!!!