Tất
cả chúng ta cho rằng ăn trái cây chỉ có nghĩa là mua trái
cây, cắt ra từng lát và bỏ vào miệng, nhưng không dễ như
vậy. Ðiều quan trọng là phải biết ăn ra sao và khi nào. Ăn trái cây như
thế nào mới đúng?
Không ăn trái cây sau bữa ăn! Nên ăn trái
cây khi bụng trống. Nếu ăn theo cách này, trái cây sẽ
đóng vai trò quan trọng trong việc tẩy uế cơ thể, cho quý
vị năng lực để chữa béo phì và những hoạt động khác.
Trái cây là thức ăn quan trọng nhất. Thí dụ
quý vị ăn hai lát bánh mì, rồi một lát trái cây. Lát trái
cây đã sẵn sàng đi thẳng qua bao tử, rồi vào ruột, nhưng bị
ngăn cản.
Trong
khi đó, toàn thể bữa ăn bị thối rữa, lên men, và biến thành
axít. Khi trái cây gặp thức ăn trong bao tử và chất axít
tiêu hóa, tất cả thức ăn bắt đầu thối rữa.
Vậy hãy ăn trái cây khi bụng trống, hoặc trước bữa ăn!
Quý vị đã nghe nhiều người than rằng - mỗi lần ăn dưa hấu,
tôi bị ợ ; khi ăn sầu riêng, tôi bị sình bụng; khi ăn
chuối, tôi cảm thấy muốn đi nhà vệ sinh v.v... Thật ra tất
cả những điều này sẽ không xảy ra nếu quý vị ăn trái cây
khi bụng trống. Trái cây hòa với những thức ăn thối rữa, sẽ
tạo nên hơi gas, và làm quý vị bị sình bụng.
Những việc như tóc bạc, hói đầu, tư tưởng bực bội, và
bên dưới mắt bị quầng đen sẽ không xảy ra nếu quý vị ăn
trái cây khi bụng trống.
Không có chuyện vài thứ trái cây như cam và chanh có
nhiều chất axít, bởi vì tất cả trái cây trở thành chất kiềm
(alkaline) trong cơ thể, theo bác sĩ Herbert Shelton, nguời
đã nghiên cứu vấn đề này. Nếu quý vị nắm vững việc ăn trái
cây đúng cách, quý vị sẽ có được bí mật của sắc đẹp, trường
thọ, sức khỏe, năng lực, hạnh phúc và không béo phì.
Khi cần uống nước trái cây - hãy uống nước trái cây
tươi, không uống từ đồ hộp. Không uống nước trái cây đã nấu
ấm. Không ăn trái cây đã nấu chín, bởi vì quý vị sẽ không
có những chất dinh dưỡng, mà chỉ thưởng thức hương vị của
trái cây. Nấu chín làm mất tất cả sinh tố.
Nhưng ăn trái cây vẫn tốt hơn là uống nước trái cây. Nếu
quý vị phải uống nước trái cây, hãy uống từng ngụm, từ từ,
bởi vì cần để nước trái cây hòa tan với nước bọt trước khi
nuốt xuống. (Phép dưỡng sinh Osawa cũng khuyên phải nhai
cơm gạo lức 100 lần trước khi nuốt, để gạo hòa với nước
bọt). Quý vị có thể chỉ ăn trái cây trong 3 ngày để
thanh lọc cơ thể. Chỉ ăn trái cây và uống nước trái
cây trong suốt 3 ngày, và quý vị sẽ ngạc nhiên khi bạn bè
cho biết quý vị nhìn thật tươi sáng!
KIWI: Nhỏ mà rất mạnh. Có đủ các sinh tố potassium,
magnesium, vitamin E & chất sợi. Lượng sinh tố C gấp 2
lần trái cam.
Táo: Ăn một trái táo mỗi ngày, không cần đến bác
sĩ? Dù táo có lượng sinh tố C thấp, nhưng có tính chống
oxít hóa & flavonoids để giúp sự hoạt động của sinh tố
C, do đó giúp hạ tỷ lệ ung thư ruột già, nhồi máu cơ tim và
đứt mạch máu não.
Dâu tây: (không phải là con dâu người Tây, mà là
trái dâu tây) là loại trái cây bảo vệ. Dâu tây có tánh
chống axít hóa cao nhất trong số các loại trái cây chính,
bảo vệ cơ thể tránh ung thư, chống chất free radicals (gốc
tự do) làm nghẽn mạch máu.
Cam: Thuốc
tiên. Ăn từ 2 đến 4 trái cam mỗi ngày giúp khỏi bị cảm cúm,
hạ thấp cholesterol (mỡ trong máu), tránh và làm tan sạn
thận cũng như là hạ thấp tỷ lệ ung thư ruột già.
Dưa hấu: Hạ nhiệt làm đỡ khát. Chứa 92% nước, và
nhiều chất glutathione giúp hệ miễn nhiễm. Dưa hấu cũng có
nhiều chất lycopene chống ung thư. Những chất dinh dưỡng
khác trong dưa hấu là sinh tố C & Potassium (Kali).
Ổi & Ðu đủ:hạng nhất về sinh tố C, chứa rất nhiều
vitamin C. Ổi có nhiều chất sợi, giúp trị bón. Ðu đủ có
nhiều chất carotene tốt cho mắt.
Uống nước lạnh sau bữa ăn có thể bị ung thư? Chuyện
khó tin?? Cho những ai thích uống nước đá lạnh,
bài này dành cho quý vị. Uống nước đá lạnh sau bữa ăn thật
khoái khẩu.
Tuy nhiên, nước lạnh sẽ làm đông đặc những chất
dầu mỡ mà quý vị vừa ăn xong. Sẽ làm chậm tiêu hóa. Khi
chất “bùn quánh” này phản ứng với axít, nó sẽ phân nhỏ và
được hấp thụ vào ruột nhanh hơn là thức ăn đặc.
Nó sẽ đóng
quanh ruột. Chẳng bao lâu, nó sẽ biến thành chất béo và đưa
đến ung thư. Tốt nhất là ăn súp nóng hay uống nước ấm sau
bữa ăn (Ðông y luôn khuyên nên uống nước ấm.)
Một
điều nghiêm trọng về nhồi máu cơ tim: “thủ tục” nhồi máu cơ
tim (Không phải chuyện đùa) Những quý vị nữ nên biết rằng,
không phải tất cả những triệu chứng nhồi máu cơ tim đều bắt
đầu từ việc tay trái bị đau. Hãy chú ý khi bị đau hàm dữ
dội. Có thể quý vị sẽ không bao giờ bị đau ngực khi bị nhồi
máu cơ tim.
Buồn nôn và toát mồ hôi dữ dội cũng là những
triệu chứng thường xảy ra. 60% những người bị nhồi máu cơ
tim trong khi ngủ sẽ không thức giấc. Ðau hàm có thể khiến
quý vị tỉnh dậy khi đang ngủ say. Hãy chú ý và để ý. Càng
biết nhiều, chúng ta càng dễ sống sót.
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận
được email này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một
mạng người sẽ được cứu sống.
***********************************************
|
No comments:
Post a Comment
Thanks your Comment