Wednesday, November 21, 2012

Oai nghi người xuất gia đâu hết rồi ??

Nguồn:Nhật Báo Người Việthttp://www.hennhausaigon2015.com/2012/19254/

Đặt HCM ngang hàng với Phật là cảnh "Chó nhảy bàn độc !"
 

 Sư hổ mang ,sư công an ...:do chế độ CSVN đào tạo../Sư quốc doanh

  

 

Sư quốc doanh nón cối do bác đảng đào tạo nè.  Một số đã được gởi qua mở chùa hoặc trụ trì nhiều chùa ở Mỹ, Australia & Canada để lèo lái Việt tị nạn thu thuế cúng dường theo chỉ thị của đảng rồi. 
 
Cách đây mấy tháng, trong khi ngồi nhậu với 1 đám bạn, tui nghe 1 thằng bạn cùng khóa kể là hồi 2004 nó về VN và rủ 1 thằng bạn thân cùng xóm đi ăn chơi tưng bừng cả tuần lễ ở Saigon.  Hồi 2011 hai vợ chồng nó đi chùa rằm tháng 7.  Khi nghe sư ông thuyết pháp, nó ngờ ngợ không biết đã quen biết hay gặp sư ông này ở đâu.  
 
Sau buổi lễ, nó tò mò tìm gặp sư ông để hỏi thì té ra là thằng bạn thân cùng xóm đã theo nó đi ăn chơi cả tuần khi nó về VN năm 2004. Nó buột miệng chửi thề “ĐM mày đi tu hồi nào vậy mày, mà làm sao mày qua Mỹ được?”.
 
Sư ông ghé tai nó bảo đừng nói lớn làm ồn, ra sau hậu liêu ngồi uống trà sẽ kể nó nghe.  Trước khi kể sư ông bắt nó thề thốt hứa giữ kín giùm ổng, nếu không thì ổng có thể bị bắt trở về VN.  
 
Ổng kể là trước đó ít năm, trong lúc thất nghiệp lang thang, ổng được bạn bè móc nối gia nhập một tổ chức chuyên đào tạo sư quốc doanh để tăng phái cung ứng cho nhu cầu thiếu tu sĩ tại các chùa chiền hải ngoại.  Mọi thủ tục giấy tờ, nơi đến, chỗ ăn ở đều do tổ chức và cán bộ nhà nước lo hết. 1 điều kiện chính yếu là phải làm sao gởi về cho tổ chức hàng năm ít nhất là $150,000 USD, nếu không sẽ bị bắt về VN để tổ chức gởi sư khác qua thay thế.    

tn- B

 


 

From: Behalf Of quang ta
Sent: Saturday, November 17, 2012 12:10 AM
To: Thu Nhan; 3 khoa
Subject: [TNIC] Fw: : Sư hổ mang ,sư công an ...:do chế độ CSVN đào tạo..
.:để phá đạo ,hại dân

 

--
Sent: Friday, November 16, 2012 7:13 PM
Subject: Fw: : Oai nghi người xuất gia đâu hết rồi ??

 ----- Original Message -----

From: Hoang

Subject:                          Oai nghi người xuất gia đâu hết rồi ??

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

OAI NGHI CỦA NGƯỜI XUẤT GIA VÀ TRỐN TÔN NGHIÊM ĐÂU RỒI

                                          Hương Giang
 

 

 
 
Háo hức, thêm một chút tò mò khi nhìn thấy chùa rộn ràng như ngày hội, chư Tăng các nơi tựu về, sân chùa rợp màu vàng y áo.
 
Phật tử thành kính đội trên đầu vật phẩm cúng dường, không khí tưng bừng, vui tươi. Thế nhưng, những hình ảnh trên sân chùa khiến lòng tôi chùng xuống, bỗng hoang mang, bỗng hồ nghi…
 
Sáng 3/11, lễ dâng y Kathina đã diễn ra trọng thể tại tổ đình Bửu Quang (Quận Thủ Đức, TPHCM). Đây là đại lễ hằng năm mà chư Phật thiết đặt sau mùa An cư Kiết Hạ đồng thời là một lễ hội thắng duyên cho cả hai giới xuất gia và tại gia.
 
Kathina trong tiếng Pali nghĩa là bền chặt, tượng trưng cho sự viên mãn của nghi thức cúng dường, ẩn chứa những giá trị cao đẹp về tâm thí, thời thí, vật thí, người thọ thí và cách cúng thí.
 
Tôi là một người Phật tử trẻ và sự hiểu biết về Nam tông vô cùng hạn hẹp. Một ngày cuối tuần, theo lời bạn rủ rê đến chùa dự Kathina, nghe bạn giải thích ý nghĩa buổi lễ, tôi hăm hở vô cùng, nhất là bạn còn hứa sẽ dẫn tôi đi viếng thăm bảo tháp, chiêm bái Xá lợi Phật.
Háo hức, thêm một chút tò mò khi nhìn thấy chùa rộn ràng như ngày hội, chư Tăng các nơi tựu về, sân chùa rợp màu vàng y áo.
 
Phật tử thành kính đội trên đầu vật phẩm cúng dường, không khí tưng bừng, vui tươi. Thế nhưng, những hình ảnh trên sân chùa khiến lòng tôi chùng xuống, bỗng hoang mang, bỗng hồ nghi…
Các sư khắp nơi tựu về, sân chùa rợp màu y áo…và một vài điếu thuốc lá
 
 
Chẳng hề e ngại, khói tỏa sân chùa
 
 
Tưởng đâu người trẻ, người già cũng thế
 
 
Y áo hất ngược, điện thoại trên tay, môi ngậm điếu thuốc… ngay giữa sân chùa
 
 
Thuốc ơi là thuốc
 
 
Bên cuộc chuyện trò, không quên màu khói!
 
 
Phật tử thành kính, nhiễu quanh sân chùa, vật phẩm đội đầu, ca tụng Pháp Bảo… còn người tăng lữ…?
 
 
Chú tiểu này mấy tuổi?
 
 
Khói nhả từng vòng rất "lão luyện"...
 
 
Ánh mắt tinh anh, trốn đâu mất rồi?
 
 
Oai nghi, Oai nghi?
 
 
“Đẳng cấp”?
 
Gặp nhau châm thuốc thay búp sen chào.
 
 
Nhờ thầy tý lửa...
 
 
Hùn phước bằng tiền?
 
Đủ các mệnh giá tiền Việt, tiền Đô
 
 
Cây tiền.
 
Tôi tự hỏi và chính tôi cũng không có câu trả lời. Tôi không dám bất kính nhưng để mà ngưỡng vọng, học hỏi… sao mà khó quá!
Đã từng nghe nói về cây như ý, nhưng đây là lần đầu tiên tôi tận mắt thấy “cây tiền”. Đủ loại mệnh giá, có đủ tiền Việt, tiền Đô. Tiền nhiều phước nhiều? Tiền ít phước ít? Vậy những người nghèo ra sao? Ai biểu sinh ra nghèo chi, đáng tội, phước ít?
Tôi mong một ngày bước chân đến chùa sẽ là khung cảnh yên bình, nhẹ nhàng, là lời kinh trầm hùng âm vang, là những bậc tu ánh mắt tinh anh, đi đứng nằm ngồi trong chánh niệm để tôi thôi băn khoăn, thôi ngập ngừng mà sung sướng quì xuống đảnh lễ để ngân nga lời kinh và để học học ăn học nói học gói học mở…
Hương Giang (Mùa Kathina tháng 9 âm lịch)

 

 

 

Popular Posts

My Blog List