Saturday, November 17, 2012

30 THÁNG 4 BÁO VC VINH DANH NHỮNG TÊN KHỦNG BỐ VIỆT CỘNG

30 THÁNG 4 BÁO VC VINH DANH NHỮNG TÊN KHỦNG BỐ VIỆT CỘNG

Giáo sư Nguyễn Văn Bông

HÀ NỘI (NV) - Một thằng Việt cộng nằm vùng ám sát giáo sư đại học. Một cái đĩ 14 tuổi đã đặt bom, đặt mìn và giết hụt tổng thống. Ðó là 2 trong những nhân vật được báo chí trong nước, cả báo in lẫn báo mạng, đăng bài vinh danh nhân dịp 30 tháng 4.

Bài tự truyện của người ám sát GS Nguyễn Văn Bông được “trân trọng giới thiệu” trên báo giấy và báo mạng trong nước, khởi đầu là Dân Việt và sau đó là VietNamNet. (Hình: Người Việt chụp trang mạng Dân Việt)

TRÙM KHỦNG BỐ NGUYỄN TẤN DŨNG
Người giáo sư đại học bị ám sát là Giáo Sư Nguyễn Văn Bông, và người kể lại vụ ám sát là Vũ Quang Hùng, bí danh Ba Ðiệp. Bài viết của ông Hùng được đăng trên trang mạng Dân Việt, một trang mạng ăn khách vào hàng đầu ở trong nước. Trang mạng này liên kết với báo giấy Nông Thôn Ngày Nay.

Vũ Quang Hùng khi đó là sinh viên Ðại học Khoa học, và sau này là phó tổng biên tập báo Công an Thành phố, tổng biên tập tạp chí Người Du Lịch, và biên tập viên Báo Pháp Luật Thành phố.
Tên trùm khủng bố Việt cộng Vũ Quang Hùng

Bài viết được giới thiệu, “NTNN trân trọng giới thiệu bài viết của ông Vũ Quang Hùng - người đã theo dõi, lên phương án tấn công và trực tiếp dự trận đánh này”.

Mang tựa đề “Tôi ám sát người sắp làm thủ tướng Sài Gòn,” tác giả là Vũ Quang Hùng hãnh diện kể về thành tích ám sát của mình, mở đầu với câu: “Một tiếng nổ long trời tại ngã tư Cao Thắng-Phan Thanh Giản khiến ông Nguyễn Văn Bông - giám đốc Học Viện Quốc Gia Hành Chính, người chuẩn bị nắm chức thủ tướng (ngụy) chết tại chỗ.”

Báo Dân Trí vinh danh nhân vật từng đánh bom, ám sát từ năm 14 tuổi. (Hình: Người Việt chụp trang mạng Dân Trí)

Trong bài báo, lý do GS Bông bị ám sát được giải thích qua chỉ thị của “đồng chí Tám Nam - phó ban An ninh T4 (tức khu vực Sài Gòn-Gia Ðịnh)”. Tám Nam là Thái Doãn Mẫn, sau này là đại tá phó giám đốc công an thành phố Sài Gòn.

Ông này đặt bí số “G.33” cho Giáo Sư Bông, và nói về lý do giết GS Bông: “Nếu G.33 đã nắm chức (thủ tướng)... cách mạng có thể gặp khó khăn hơn bởi Nguyễn Văn Bông là một trí thức có uy tín và chính quyền ngụy chuyển từ quân sự sang dân sự mọi diễn tiến sẽ có lợi cho địch”.

Ngoài trang web Dân Việt, bài này còn được đăng trên trang mạng VietNamNet nhưng sau đó không lâu thì được bỏ ra khỏi trang VietNamNet. Nhiều trang web khác cũng đăng lại bài này nhân dịp 30 tháng 4.

Cũng trong ngày 30 tháng 4, báo mạng Dân Trí đăng bài vinh danh nhân vật Trịnh Thị Thanh Mão, từng đánh bom, ám sát từ năm 14 tuổi. Báo mạng Dân Trí cũng là một trang mạng rất ăn khách nhất là trong giới trẻ, sinh viên.

Bài báo giới thiệu “ký ức hào hùng” của bà Mão, cư dân làng Hà Xá, Triệu Phong, Quảng Trị.

Bài báo cho biết bà Mão, vào năm 1964, “khi đó chỉ mới 14 tuổi, chị đã quyết định tiếp bước bố và anh trai đi theo con đường cách mạng”.

Vào du kích, bà Mão “tham gia Ðội thiếu niên An ninh mật làng Hà Xá và được giữ chức vụ Ðội trưởng”.

Mới 14 tuổi, bà đã “cài bom hẹn giờ nổ đánh xe, tiêu diệt địch”. Trong số những mục tiêu bị cô bé 14 tuổi này tiêu diệt, có cả “1 xe của viên quận trưởng Hương Trà”.

Năm 18 tuổi, nhân vật đánh bom, ám sát này được kết nạp vào đảng Cộng Sản Việt Nam.

Nằm vùng, bà Mão tham gia Nhân dân tự vệ và được làm trung đội phó.

Năm 1970, bà Mão 20 tuổi được giao nhiệm vụ ám sát viên quận trưởng nhân dịp khánh thành ấp chiến lược. Trong nhóm 4 người mưu sát, bà là người được chỉ định trực tiếp bắn.

Nhưng sau đó, chính Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đến dự lễ khánh thành, và bà Mão đã được giao nhiệm vụ ám sát Tổng Thống Thiệu. Tuy nhiên khi rút súng bắn tổng thống, súng lại không nổ, và vụ ám sát hụt trôi qua không ai biết.

Theo bài báo, trong số các danh hiệu khác của chế độ trao tặng cho người thiếu niên chuyên đặt bom ám sát này, có “huy chương vì sự nghiệp văn hóa”.


..


BÀI BÁO VỤ ÁM SÁT GIÁO SƯ BÔNG: VẠCH TRẦN SỰ DỐI TRÁ CỦA NHỮNG TÊN KHỦNG BỐ VIỆT CỘNG

Vũ Quí Hạo Nhiên/Người Việt

Trong ngày 30 tháng 4, bài báo trên trang web Dân Việt và VietNamNet hân hoan và hãnh diện kể chuyện ám sát Giáo Sư Nguyễn Văn Bông gây một số phản ứng, tuy không đại trà, nhưng khá mạnh mẽ. Như một nhân vật trên mạng nói: “Ðã đi khủng bố lại còn khoe trên báo.”
Cố GS. Nguyễn Văn Bông. (Hình: Internet)

Dường như do ảnh hưởng của những phản ứng này, trang mạng VietNamNet bỏ bài này đi, nhưng trang mạng Dân Việt thì vẫn còn.

Không chỉ có trang mạng Dân Việt hãnh diện với việc đánh bom giữa đô thị. Trang mạng Dân Trí cũng vậy, vinh danh thành tích của một nữ du kích chuyên đánh bom đặt mìn, trong đó có cả bom nổ chậm đánh vào xe của một viên quận trưởng. Nữ du kích này khi đó chỉ mới là một cô gái 14 tuổi, mới tuổi lớp 8.

Thế nhưng, ngoài chuyện “đã đi khủng bố lại còn khoe trên báo,” vụ này còn tiết lộ một điều khác nữa về đảng Cộng Sản Việt Nam.

Tiết lộ này không chỉ đến từ hành động của một tờ báo VietNamNet, một tờ Dân Việt/Nông Thôn Ngày Nay, hay một tờ Dân Trí.

Tiết lộ này đến từ “đồng chí Tám Nam - phó ban An ninh T4 (tức khu vực Sài Gòn-Gia Ðịnh).”
Cựu khủng bố Việt cộng Thái Doãn Mẫn
Phó ban an ninh T4 tương đương với phó giám đốc công an cho cả vùng Sài Gòn-Gia Ðịnh. Và đó chính là chức vụ mà Tám Nam, tên thật là Thái Doãn Mẫn, đảm nhiệm sau 1975: Ðại tá phó giám đốc công an thành phố.

Ông này nói lý do ám sát Giáo Sư Bông, là vì nếu ông Bông trở thành thủ tướng, “cách mạng có thể gặp khó khăn hơn bởi Nguyễn Văn Bông là một trí thức có uy tín và chính quyền ngụy chuyển từ quân sự sang dân sự mọi diễn tiến sẽ có lợi cho địch”.

Cái dối trá được vạch trần trong lời nói này, hãy hiểu khái niệm “narrative” của một phong trào chính trị.

Mỗi tổ chức chính trị, mỗi phong trào cách mạng, có một cái gọi là “narrative”. “Narrative” là nội dung chính, ý chính, hiện diện trong tất cả những lời tuyên truyền, ủng hộ cho việc làm của tổ chức, phong trào đó.

Thí dụ, để kêu gọi một cuộc cách mạng, “narrative” của phong trào cộng sản quốc tế là, “chủ nghĩa tư bản dựa trên sự bóc lột công sức của người lao động”.

Hay, “narrative” của phong trào Tea Party, tuy chưa rõ rệt lắm, nhưng có thể thấy ý chung là “Chính quyền rút thuế của người dân để tiêu dùng vào những mục tiêu không chính đáng”.

Phong trào chính trị nào cũng có narrative. Có thể người ta không gọi nó là “narrative.” Thậm chí chính người trong phong trào có khi còn không biết phe mình có một cái narrative nữa.

Nhưng, như những mạch điện trong não luôn hoạt động mà mình không biết là điện đang bắn, phong trào chính trị nào cũng có một narrative, và sự thành công hay thất bại của một phong trào chính trị lệ thuộc khá nhiều vào narrative này, cũng như sự sống còn của một con người phụ thuộc vào những đường truyền điện trong não.

Trong thời gian Cộng Sản Việt Nam khi đánh nhau với miền Nam, narrative của họ thay đổi uyển chuyển, nhưng một ý trong đó, là “Chính quyền quân phiệt VNCH đàn áp bóc lột người dân.” Những chữ như “tội ác Mỹ ngụy” là một phần của narrative này.

Trong bài báo Dân Trí vinh danh nữ du kích chuyên đánh bom khủng bố, báo này kể người nữ du kích được đưa ra miền Bắc, được gửi đi Ðông Ðức “để tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ và bọn tay sai đối với nhân dân Việt Nam”. Ðó chính là một phần của narrative của cộng sản thời đó.'
Trong thời chiến tranh, du kích Việt cộng đắp mô gài mìn để khủng bố dân lành

Nhưng chính câu nói của Tám Nam/Thái Doãn Mẫn vạch trần sự dối trá của narrative này.

Nếu quả thật chính quyền VNCH đàn áp bóc lột người dân, thì có lý do nào để ngăn chặn một diễn biến đang làm giảm bớt sự đàn áp bóc lột?

Cho nên câu nói của Tám Nam mới bộc lộ sự giả dối trong cái narrative của cộng sản Việt Nam.

Giáo Sư Bông bị giết, không phải vì ông tham gia đàn áp bóc lột ai cả, mà chính là nếu ông trở thành thủ tướng, miền Nam Việt Nam sẽ khá hơn.

Ðó mới là cái sợ của cộng sản, qua miệng Tám Nam. Cộng sản không sợ người dân bị ai đàn áp bóc lột, mà cộng sản sợ, và muốn ngăn chặn, không cho người dân miền Nam được sung sướng hơn, tiến bộ hơn, trong một chính phủ do một Thủ Tướng Nguyễn Văn Bông cầm đầu.

Cộng sản cũng chả phải đấu tranh chống một chính quyền “ngụy” quân phiệt nào đấy, vì nếu vậy thì sự tham gia của một thủ tướng dân sự, trí thức có uy tín, phải được hoan nghênh. Thay vào đó, cộng sản tổ chức khủng bố để ngăn chặn việc này.

Ðiều đó chứng tỏ, thêm một lần nữa, và từ chính miệng của một quan chức cao cấp trong chính quyền, qua lời kể của một nhà báo - tổng biên tập, phó tổng biên tập, biên tập viên - rằng tất cả những chiêu bài “giải phóng” chỉ là giả dối.

Cộng sản đánh miền Nam, chỉ vì muốn cướp chính quyền. Ai khiến cộng sản khó cướp chính quyền, thì cộng sản bỏ bom cho chết. Dù người đó có thể làm ích nước lợi dân.

Bài báo về vụ ám sát GS Nguyễn Văn Bông bị gỡ xuống khỏi trang VietNamNet. Bài báo ca ngợi cô gái khủng bố thì không bị gỡ xuống.

Ðiều này chứng tỏ Cộng Sản Việt Nam, tới ngày hôm nay, vẫn thật sự hãnh diện với quá khứ khủng bố của mình, và chỉ sợ có một điều, là cái mặt nạ “vì nhân dân” của mình bị lột ra thôi.

http://www.nguoi-viet.com/
NHỮNG TÊN TRÙM KHỦNG BỐ CỘNG SẢN VIỆT NAM

Popular Posts

My Blog List