Sunday, December 9, 2012

10 nơi Dáng sợ nhất hành tinh


Date: 2012/12/6
Subject: 10 nơi dáng sợ nhất hành tinh

10 nơi dáng sợ nhất hành tinh


Khung cảnh ma quái, ám khí của mỒt trại thương Ēiên, các thành phỒ bỒ bỒ hoang hay hầm mỒ tập thỒ chất Ēầy xương trắng khiến nhiỒu ngưỒi dựng tóc gáy nếu lỡ lạc bưỒc Ēến Ēây.
Không khí u ám, những ngôi mỒ tập thỒ, cá sấu châu Mỹ hung tợn cũng như những thân cây có hình dáng ma quái là Ēặc trưng khiến Ēầm lầy Manchac Ồ Louisiana Ēược mỒnh danh mỒt trong sỒ những nơi rùng rợn nhất thế giỒi.

2. Nhà thương Ēiên bỒ bỒ hoang Ồ Anh


ĒỒi Cane (Cane Hill) là mỒt nhà thương Ēiên bỒ bỒ hoang từ lâu Ồ Croydon, London. MỒ cửa lần Ēầu tiên vào nĒm 1882, nhà thương Ēiên ĒỒi Cane lúc ĒỒnh ĒiỒm là nơi ĒiỒu trỒ cho 2.000 bỒnh nhân tâm thần. Mãi cho Ēến nĒm từ 1991 khi các bỒnh nhân giảm dần, nhà thương Ēiên này bỒ bỒ hoang. Trong khi toàn bỒ bỒnh nhân cũng như nhân viên của nhà thương Ēiên Ēã rỒi Ēến nơi khác thì nhiỒu giưỒng bỒnh lẫn các trang thiết bỒ y tế bỒ bỒ lại, nằm lĒn lóc, rải rác khắp nơi và bỒ hủy hoại theo nĒm tháng. LỒch sử và sự hoang phế của nơi này biến nó trỒ thành mỒt nơi ma quái Ēến rợn ngưỒi.

3. ThỒ trấn ma Bhangarh


Bhangarh là mỒt thỒ trấn bỒ bỒ hoang Ồ Rajasthan, Ấn ĒỒ và Ēược mỒnh danh là nơi ma quái, Ēáng sợ nhất Ồ quỒc gia Nam Ò này. Tương truyỒn ban Ēầu, Bhangarh Ēược dựng lên ĒỒ tưỒng niỒm mỒt hoàng tử trong lỒch sử Ấn ĒỒ vào nĒm 1573. Tuy nhiên, do vưỒng phải mỒt lỒi nguyỒn ĒỒc ác mà cuỒi cùng, vào nĒm 1783 nơi này bỒ bỒ hoang. Sự hoang phế của thỒ trấn qua nĒm tháng khiến ngưỒi dân Ồ các vùng lân cận không dám bén mảng tỒi Ēây, Ēặc biỒt là vào lúc hoàng hôn và trỒi tỒi.

4. ThỒ trấn ma Centralia


Vào nĒm 1962, mỒt nhóm lính cứu hỒa Ēã ĒỒt rác tại mỒt mỒ hoang vỒi mục Ēích dỒn dẹp thỒ trấn. TrỒ trêu là, ngỒn lửa bùng cháy dữ dỒi, lan sâu vào mỒi ngóc ngách của mỒ hoang. ĒỒng thỒi, ngỒn lửa cũng lan rỒng, thiêu ĒỒt trong lòng Ēất, bên dưỒi các con phỒ của thỒ trấn. Kết quả là, ngưỒi dân trong thỒ trấn lũ lượt bỒ xứ mà Ēi. Ngày nay, nguy hiỒm rình rập khắp nơi xung quanh thỒ trấn Centralia bao gỒm các loại khí ĒỒc hại, ĒưỒng phỒ nứt toác, sụp ĒỒ

 5. CỒng ĒỒa ngục


Ēây là mỒt hỒ gas tự nhiên có ĒưỒng kính khoảng 99 m, bỒc cháy dữ dỒi suỒt 40 nĒm qua. NĒm 1971, trong mỒt lần thĒm dò ĒỒa chất tại sa mạc Karakum, Turkmenistan, các nhà ĒỒa chất Liên Xô Ēã khoan trúng mỒt hang ngầm chứa khí gas tự nhiên. Lo ngại khí ĒỒc có thỒ bỒ giải phóng từ Ēây, các nhà ĒỒa chất quyết ĒỒnh châm lửa ĒỒt hỒ và cho rằng, ngỒn lửa sẽ tắt trong vài ngày. Tuy nhiên, trái vỒi kỳ vỒng của hỒ, do lượng khí gas quá nhiỒu nên hỒ vẫn bùng cháy cho Ēến ngày nay.

6. ĒiỒn thỒ ĒỒa ngục (Sanctuary of Tophet)


Ēược phát hiỒn Ồ Tunisia, ĒiỒn thỒ ĒỒa ngục chứa Ēựng hàng nghìn ngôi mỒ trẻ em. Theo phỒng Ēoán của nhiỒu nhà khoa hỒc, chúng có thỒ là nạn nhân của mỒt cuỒc thảm sát tàn khỒc. Thậm chí, những Ēứa trẻ có thỒ Ēã bỒ giết và bỒ Ēn thỒt.

7. ThỒ trấn ma Pripyat


MỒt trong những nơi rùng rợn, ma quái bậc nhất trên thế giỒi là thỒ trấn ma Pripyat của Ukrainie. Thảm hỒa hạt nhân nĒm 1986 Ēã khiến Nhà máy ĒiỒn hạt nhân Chernobyl phải Ēóng cửa và tất cả cư dân Ồ các vùng lân cận phải sơ tán Ēi nơi khác, bỒ lại Ēằng sau mỒt vùng hoang tàn và chết chóc khi các chất bức xạ phóng xạ vẫn còn tỒn tại Ồ Ēây.

8. Hang Actun Tunichil Muknal


Khắp hang Actun Tunichil Muknal Ồ Belize rải rác nhiỒu bỒ xương ngưỒi mà các nhà khảo cỒ cho rằng, hỒ là nạn nhân của tục tế thần của ngưỒi Maya cỒ Ēại. Có 14 bỒ hài cỒt Ēã Ēược phát hiỒn trong hang này, trong Ēó, nỒi tiếng nhất là bỒ hài cỒt Ēược gỒi là Crystal Maiden của mỒt trinh nữ trẻ, bỒ giết hại khi trỒ thành vật phẩm tế thần trong các nghi lỒ tôn giáo.

9. Rừng tự tử Aokigahara, Nhật Bản


Aokigahara có nghĩa là BiỒn cây nhưng còn Ēược tên gỒi bằng mỒt tên khác là là Jukai - Khu rừng tự tử bỒi Ēây là ĒỒa ĒiỒm quyên sinh của nhiỒu ngưỒi Nhật. Từ lâu Ēã bỒ ĒỒn là bỒ quỷ ám, toàn bỒ khu rừng luôn bỒ bao trùm trong bầu không khí rất tĩnh lặng, u ám và tỒi tĒm. Hàng nĒm có hàng chục trưỒng hợp Ēến Ēây tự tử. Do Ēó, các nhân viên tìm kiếm thưỒng Ēược phái vào rừng ĒỒ tìm xác ngưỒi quá cỒ.

10. Nghĩa trang Chauchilla, Peru


Nằm chôn vùi trong sa mạc hoang vu, cách thành phỒ Nazca Ồ Peru 30 km, nghĩa trang Chauchilla khiến nhiỒu ngưỒi lạnh gáy vỒi các truyỒn thuyết ma quái Ēược truyỒn tụng rỒng rãi bỒi ngưỒi dân ĒỒa phương xung quanh các bỒ hài cỒt khô khỒc, trắng hếu. Những bỒ hài cỒt này Ēược Ēặt trong các hỒ và Ồ tư thế ngỒi dựa lưng. Ra ĒỒi vào khoảng thế kỷ thứ 9, nhưng nghĩa trang Chauchilla chỒ Ēược phát hiỒn vào nĒm 1920.

Phương ĒĒng

Theo Infonet


==========================

 

PPS. Bonjour Vietnam

 

Xa quê hương lâu ngày mà nghe bài ca nầy không cầm Ēược nưỒc mắt. DưỒi Ēây là bài thơ phỒng dỒch.

MC-SB

 

Chào TỒ QuỒc ViỒt Nam 

 

KỒ em nghe tiếng lạ lùng khó gỒi

Mà em Ēã mang từ thuỒ chào ĒỒi ,

TriỒu Ēại và mắt xếch của giỒng nòi

 ĒiỒu mà NgưỒi không thỒ nói nên lỒi .

 

 Em chỒ hiỒu NgưỒi qua những hình ảnh

Của chiếc trực thĒng quay cuỒng nỒi giận ,

Trong cảnh Ēiêu tàn khói lửa chiến tranh

Nơi quê hương em chưa biết mỒt lần .

 

 Em sẽ vỒ chào Ēón hỒn Quê Mẹ ,

Em vỒ chào Ēón nưỒc ViỒt ngàn khơi , 

KỒ nghe mái tóc, màu da, chân bé

Mà em Ēã mang khi mỒi chào ĒỒi .

 

 KỒ mái nhà tranh, con ĒưỒng làng 

Và nói những ĒiỒu em chưa Ēược biết ,

Như các chợ nỒi trên chiếc thuyỒn nan

Em chưa Ēược nhìn thấy và quen biết .

 

 Em chỒ biết quê hương qua bức tranh

Của chiếc trực thĒng quay cuỒng nỒi giận ,

Trong cảnh Ēiêu tàn khói lửa chiến tranh

Nơi quê hương em chưa biết mỒt lần .

 

 Em sẽ vỒ chào Ēón hỒn quê em

Em vỒ chào Ēón nưỒc nhà ViỒt Nam

Em vỒ thĒm viếng chùa miỒu giùm cha

Thay mẹ thĒm dân cấy lúa ngoài ĒỒng

 

Gặp lại những ngưỒi anh trong ánh sáng

GĒp lại các anh trong buỒi kinh cầu

Thấy hỒn quê em nơi nhà yêu dấu

HiỒu Ēược nguỒn gỒc, biết Ēược giang san

 

Em sẽ vỒ chào Ēón hỒn quê em,

Em vỒ chào nưỒc ViỒt Nam muôn ĒỒi.

 

PhỒng dỒch

Chiến hữu NguyỒn Minh Châu, TĒ3 Sói biỒn

 

==========================

 

Playlist KHI NGUOI YEU TOI KHOC da hoan tat voi 30 Videos. Moi qui than huu thuong thuc.

 

Tran Nang Phung

 

 
30
videos

 
PLAYLIST  by trannangphung
 

www.ducme.tv LỒi SỒng SỒng Hôm Nay -NgưỒi khôn xây nhà trên Ēá - 06.12.2012 

* ROMANCING THE WIND (THẢ DIỒU)


 


 

Trung QuỒc lại táo tợn xâm phạm, cắt cáp tàu Bình Minh 02 

Báo Ēảng sửa tin TQ 'cắt cáp' tàu Bình Minh 02 


 

Tình trạng hiỒn nay của bà HỒ ThỒ Bích Khương trong tù - Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok


http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/updt-dis-htbkhuong-12042012075158.html


 


HRW yêu cầu VN lập tức xóa án, thả bà HỒ ThỒ Bích Khương - Rfa 

 

 

Popular Posts

My Blog List